Công an Hà Nội đồng hành cùng “Chuỗi trường học hữu nghị”

Ngày 25/2, công ty TNHH Canon Việt Nam cùng hơn 30 cán bộ, chiến sỹ Công an Hà Nội đã có mặt tại trường tiểu học Xín Cái, xóm Xín Chải, xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang để trao tặng công trình mái che sân chơi rộng 400m2 phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt, vui chơi của học sinh và nhà trường.


Trong lần trở lại trường tiểu học Xín Cái những ngày đầu năm mới 2016, Canon Việt Nam đã giúp trường xây dựng công trình mái che sân chơi rộng 400m2 để phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt, vui chơi của các em học sinh và thầy cô giáo, đồng thời hỗ trợ kinh phí tu sửa chữa và quét sơn lại các lớp học.

 

Đặc biệt cùng đồng hành với “Chuỗi trường học hữu nghị” trong chuyến đi lần này, đoàn cán bộ Công an Hà Nội cũng trao tặng 200 đầu sách tham khảo, 340 áo sơ mi trắng mới, cùng nhiều quần áo ấm, sách vở, đồ dùng học tập trị giá 90 triệu cho các em học sinh tại trường tiểu học Xín Cái và điểm trường Bản Chuối.

 

Ấm áp những món quà đầu Xuân của cán bộ chiến sỹ Công an Hà Nội.

Nằm ở vùng biên giới xa xôi với nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị nghèo nàn, đường xá, đi lại vô cùng vất vả, Trường Tiểu học Xín Cái, xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang là một trong những ngôi trường gắn nhiều kỷ niệm với “Chuỗi trường học hữu nghị”. Trong những lần đầu tiên đến thăm, đoàn tình nguyện Canon đã vô cùng xúc động trước những khó khăn mà thầy và trò của trường Xín Cái phải vượt qua. Năm 2008, Canon Việt Nam đã trao tặng trường 5 phòng học: 3 phòng tại trường Tiểu học Xín Cái và 2 phòng tại điểm trường Bản Chuối.
     Công trình mái che sân chơi rộng 400m2 để phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt, vui chơi của các em học sinh và thầy cô giáo.

Kể từ khi triển khai vào năm 2007 đến nay, dự án “Chuỗi trường học hữu nghị Canon” đã hỗ trợ 41 trường học hữu nghị tại 18 tỉnh miền Bắc và miền Trung, xây dựng mới 102 phòng học, 2 phòng giáo viên, 14 khu vệ sinh và rửa tay đạt chuẩn, hỗ trợ trang thiết bị như: máy ảnh, máy in, máy tính, tủ sách, giường tầng cho các trường.

Lê Sơn

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản