“Tết ấm biên cương 2016” đến với đồng bào Lai Châu

Xã Nậm Xe, tỉnh Lai Châu là một xã vùng biên nằm cách mực nước biển gần 2000m. Độ cao đồng nghĩa với những khắc nghiệt của khí hậu, của điều kiện sống. Bởi thế, những tấm áo, những phần quà của đoàn tình nguyện “Tết ấm biên cương 2016” gửi tới đây là mang tới những ấm áp, thân thương...

Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, những hoạt động thiện nguyện nhằm giúp đỡ người nghèo, đồng bào vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo lại trở nên rộn ràng, thể hiện tinh thần sẻ chia, phát huy và nâng cao truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta. Bởi thế, mùa xuân của gần gũi, của tình thân, của xum vầy dường như thêm phần ý nghĩa.

 

Xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu nằm giáp với biên giới Trung Quốc, trên địa bàn chủ yếu là người dân tộc Thái, Mông, Giáy… sinh sống. Là xã có địa bàn khó khăn, phần lớn các hộ gia đình thuộc diện cận nghèo, nghèo và đặc biệt nghèo nên việc học hành của các em cũng chưa được chú trọng. Nhiều thầy cô phải đi bộ hàng chục cây số đường núi để vận động gia đình tạo điều kiện cho con em đến lớp học lấy cái chữ. Do nhà các em nằm rải rác khắp các quả đồi nên nhiều em nhà cách trường hàng chục cây số phải dậy từ lúc 2,3 giờ sáng, sau 4,5 tiếng đi bộ qua sông, suối mới tới được điểm trường. Thế nhưng, thức dậy sớm đi học cũng chỉ là việc các em làm việc vào mùa khô, khi những con suối cạn nước, trẻ nhỏ có thể dễ dàng lội qua. Vào thời điểm mùa lũ về, nước sông Đà lên cao, bà con đóng những tấm bè để đưa con em đi học, nước lũ cuồn cuộn, việc đi học của trẻ nhỏ có khi còn phải đánh cược bằng chính sinh mạng.


Những chiếc áo ấm đã đến được với các em học sinh dân tộc thiểu số vùng cao.

“Tết ấm biên cương 2016” là chương trình từ thiện thường niên của CLB thiện nguyện An Phúc vào mỗi dịp cuối năm. Sau gần 1 tháng kêu gọi các đơn vị, cá nhân tặng quà, quần áo ấm và các vật dụng sinh hoạt cần thiết cho các em học sinh xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, chương trình đã nhận được hơn 200 triệu đồng tiền ủng hộ và hiện vật. CLB thiện nguyện An Phúc được thành lập năm 2009 với hoạt động chủ yếu là tổ chức các chương trình từ thiện quyên góp áo ấm, lương thực và sách vở cho trẻ em vùng cao.


Cô đi ủng mới cho con nhé!Bản mình hôm nay vui ơi là vui!

Cùng chung mong muốn giúp các em học sinh vùng cao đỡ vất vả trong mùa đông giá rét, chương trình từ thiện “Tết ấm biên cương 2016” đã có hành trình tới vùng biên có địa hình đường núi hiểm trở này để trao tặng những phần quà ấm áp này cho hơn 300 em học sinh dân tộc thiểu số tại trường tiểu học Bản Mỏ và 30 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 
Lê Sơn
  • Mang áo ấm tới trẻ em dân tộc

    Mang áo ấm tới trẻ em dân tộc

    50 triệu đồng và 1.000 áo phông đã được bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty Đầu tư AAAPlus, trao tặng cho chương trình “Áo Tết tặng bạn năm 2014".

  • Áo ấm về với biên cương Xín Mần

    Áo ấm về với biên cương Xín Mần

    Đoàn công tác "Áo ấm biên cương" kết hợp với các cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng 219, thuộc xã Xín Mần, huyện Xín Mần (Hà Giang) đã trao 250 phần quà bao gồm áo khoác, sách vở, bánh kẹo, giầy, ủng...

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản