"Cơn sốt" học Văn trên ViettelStudy cho sĩ tử khối tự nhiên

Nhằm hỗ trợ các em học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp phổ thông đặc biệt là các em đang là học sinh các khối tự nhiên, ViettelStudy đã ra mắt khóa học luyện thi môn Ngữ Văn dành riêng cho học sinh Khối tự nhiên (A, A1, B). Khóa học nhằm tận dụng tối đa những lợi thế của tư duy logic, sự ghi chép khoa học và sáng tạo để đạt hiệu quả cao nhất.

Nếu như Toán là điểm mạnh với học sinh khối tự nhiên thì Ngữ Văn thật sự là một thử thách mà các em cần phải vượt qua. Chính vì thế Viettel Study đã ra mắt khóa học Văn bằng sơ đồ cây tư duy để các học sinh khối tự nhiên có thể dễ tiếp cận. Đây là phương pháp dạy Văn kiểu mới, kết hợp đồng thời Sơ đồ tư duy và việc minh họa bằng hình ảnh, âm thanh sinh động duy nhất chỉ có tại ViettelStudy.
Mỗi một bài giảng đều được thể hiện dưới dạng sơ đồ tư duy cô đọng và súc tích. Không còn là những câu chữ dàn trải, dài dòng mà thay vào đó là các “nhánh” thông tin chứa những ý chính nhất, quan trọng nhất, các từ khóa rõ ràng, mạch lạc được triển khai dựa trên tư duy logic và óc sáng tạo. Vừa khắc phục điểm yếu (khó học các môn liên quan đến nghệ thuật, cảm xúc) vừa phát huy thế mạnh của học sinh khối tự nhiên (óc sáng tạo và tư duy logic).


Điều khiến những người tổ chức chương trình học cũng bất ngờ đó là khi tiến hành làm khảo sát với 30 học sinh tham gia học và trả lời câu hỏi sau khi học, có 80% học sinh hiểu bài ngay sau khi học, hơn 70% học sinh thích hình thức học Văn bằng Sơ đồ tư duy, minh họa bài giảng bằng hình ảnh, âm thanh. Kết quả làm bài Test cho thấy 40% đạt điểm 8 và 9, 60% học sinh đạt điểm 6 và 7. Rõ ràng kiến thức Văn học của các em đã được nâng cao rất nhiều.Yếu tố nghệ thuật trong khóa học thể hiện ở những hình ảnh minh họa chân thực, âm thanh sinh động đan xen những giai điệu sâu lắng, trữ tình phù hợp với nội dung bài giảng... Tất cả những yếu tố này đều có tác động mạnh đến trí não, tăng khả năng nhớ và nhớ lại thông tin nhanh gọn, chính xác. Cách thể hiện vô cùng sáng tạo này không những không làm mất đi bản chất bay bổng, lãng mạn mà còn khơi gợi niềm yêu thích Văn chương của học sinh khối tự nhiên. Học sinh cũng có thể ôn lại bài học qua các bài kiểm tra ngắn, mở rộng và đào sâu kiến thức bằng các tài liệu tham khảo đi kèm sau mỗi bài giảng.

Sau thời gian triển khai 2 tháng, chương trình học đã thu hút được 24.707 lượt học sinh tham gia.


MP (Tin tức/TTXVN)
Tags:
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản