'Cò' né trạm thu phí cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Tình trạng "cò" dẫn đường cho các lái xe điều khiển phương tiện lưu thông trên tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai nhằm trốn vé để kiếm lời bất chính hiện đang xảy ra ở Yên Bái. Điều này gây bất bình trong nhân dân và ảnh hưởng an toàn giao thông, do đó rất cần đến sự vào cuộc của các cơ quan chức năng.

Trên tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, các phương tiện tham gia bắt buộc trả phí theo quy định đối với từng loại phương tiện. Tuy nhiên, do tỉnh Yên Bái vẫn chưa hoàn thành xong việc xây dựng trạm thu phí đường cao tốc vào thành phố Yên Bái và chưa hoàn thành một số hạng mục khác như xây dựng hàng rào sắt bảo vệ hành lang an toàn của tuyến đường...

Vì vậy, còn một số đường công vụ lên đường cao tốc vẫn được mở để cho các phương tiện chở nguyên vật liệu qua lại. Lợi dụng kẽ hở này, nhiều đối tượng đã cò mồi, dẫn đường trốn trạm thu phí cho các loại phương tiện lưu thông theo chiều từ Hà Nội về Yên Bái và từ Lào Cai xuống Yên Bái nhằm thu lợi bất chính. Điều này gây ra tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông qua đây và an ninh trật tự trong khu vực.

Một đoạn đường cao tốc thuộc địa phận tỉnh Lào Cai. Ảnh: Huy Hùng – TTXVN.

Hàng ngày vào khoảng 17h30, khi không có cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ trên đường cao tốc, tại km118+920 thuộc địa phận tổ 4, phường Hợp Minh, thành phố Yên Bái, có một đường công vụ cách trạm thu phí tạm thời chừng 1 km, thường thấy một nam thanh niên làm "cò" dẫn đường cho các xe khách, xe tải thậm chí cả xe con có nhu cầu trốn trạm thu phí khi đến Yên Bái theo chiều từ Hà Nội lên hoặc từ Lào Cai xuống. Mức phí thường là 50 nghìn đồng cho một lượt xe khách hoặc 100 nghìn đồng với xe tải.

Theo một số người dân ở đây, có những hôm "cò" dẫn tới vài chục xe khách, xe tải và xe con nhưng hầu hết là xe khách quen đi từ Hà Nội lên hay từ Lào Cai xuống Yên Bái. Tùy vào tình hình, thường vào buổi trưa hoặc lúc trời chập tối, lợi dụng lúc vắng bóng lực lượng chức năng, cò dẫn đường bắt đầu hoạt động.

Trước thực tế này, lực lượng chức năng cần nhanh chóng vào cuộc để đảm bảo sự bình đẳng cho các phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến và hạn chế tai nạn vì các phương tiện rẽ đột ngột không có biển báo cũng như là tránh gây thất thoát ngân sách cho nhà nước và đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực.


Đức Tưởng (TTXVN)

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản