Chuyện lạ bến Mỹ Đình: Xe xuất bến chạy không bỏ mặc hành khách năn nỉ

Một số nhà xe cho biết, dù không muốn bỏ bến và muốn đón khách nhưng không dám, vì có người lạ kiểm tra xe. Nếu xe nào chạy một số tuyến có khách trên xe sẽ bị đe dọa.

Các nhà xe vẫn tiếp tục tập trung phản đối bị chuyển từ bến xe Mỹ Đình về bến xe Nước Ngầm.

Bước sang ngày thứ hai (31/12), các nhà xe chạy tuyến Hà Nội đi Thái Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Nam Định, Thanh Hóa... hoạt động ở bến xe Mỹ Đình tiếp tục đình công, bỏ bến, không tham gia vận chuyển hành khách để phản đối bị điều chuyển về bến xe Nước Ngầm.

Một số nhà xe cho biết, dù không muốn bỏ bến và đón khách nhưng không dám, vì có người lạ kiểm tra xe. Nếu xe nào chạy tuyến này có khách trên xe sẽ bị đe dọa.

Nhà xe A (xin giấu tên) cho biết: "Xe chúng tôi bán vé, đón khách lên xe, nhưng khi xuất bến bị người lạ lên xe đe dọa. Chúng tôi lo sợ, đành cho khách xuống và chạy xe không về".

Theo nguồn tin, một vài xe cố tình đón khách khi đã có cảnh cáo bị ném đá bể kính. Các nhà xe lo sợ trên tuyến về sẽ bị nhóm người lạ hành hung nếu trên xe có khách...

Lực lượng kiểm soát bến xe Giáp Bát kiểm tra xe nhồi nhét hành khách.

Lượng khách về nghỉ Tết dương lịch về các tuyến trên tại bến Mỹ Đình rất đông. Các nhà xe này ra khỏi bến chạy xe không, mặc dù hành khách năn nỉ được lên xe. Hành khách buộc phải di chuyển bằng các phương tiện để di chuyển về bến xe Giáp Bát và Nước Ngầm.

Vì vậy, lượng khách tại bến Giáp Bát, Nước Ngầm tăng đột biến. Các nhà xe tại hai bến này chạy về những tuyến này đều nhồi nhét khách. Để được về quê nghỉ Tết dương lịch, hành khách đành chịu bị nhồi nhét.

Các nhà xe đình công, bỏ bến Mỹ Đình nói sẽ tiếp tục không hoạt động vận tải để phản đối việc chuyển về bến xe Nước Ngầm. Theo các nhà xe này, họ đầu tư tiền mua xe, về bến Nước Ngầm sẽ khó khăn kinh doanh. Hành khách ở khu vực bến Mỹ Đình đi các tuyến này di chuyển về bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm vất vả và tốn kém.

Các nhà xe Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Thái Bình, Nam Định hoạt động tại bến xe Mỹ Đình từ chối chở khách khi xuất bến. Ảnh chụp ngày 30/12.

Lãnh đạo Công ty quản lý bến xe Hà Nội cho biết sẽ báo cáo tình hình vụ việc và chờ chỉ đạo cấp trên để có hướng giải quyết đối với các nhà xe bỏ bến. Công ty đã kêu gọi các nhà xe thực hiện đúng hợp đồng đã cam kết để được hoạt động vận tải hành khách tại bến xe Mỹ Đình.
Tin, ảnh: V.H

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản