Chương trình 'Đồng hành cùng vùng khó' đến với Cao Bằng

Chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” của Báo Tin tức (TTXVN) và Công ty Cổ phần đầu tư Nam Dương đã đến thăm và tặng quà cho các em Trường mầm non xã Quang Trọng, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.

Nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, ngày 23/5, Chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” của Báo Tin tức (TTXVN) và Công ty Cổ phần đầu tư Nam Dương đã đến thăm và tặng quà cho các em Trường mầm non xã Quang Trọng, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.


Đại diện Báo Tin Tức và Công ty cổ phần đầu tư Nam Dương tặng quà cho các em nhỏ.


Tổng số quà Chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” của Báo Tin Tức trao tặng tại Cao Bằng dịp này là 800 hộp sữa XO trị giá trên 200 triệu đồng, trong đó trao tặng cho con em đồng bào dân tộc thiểu số xã Quang Trọng là 90 hộp.


Nâng niu những phần quà nhỏ, anh Triệu Văn Vạn, dân tộc Dao bản Pò Làng cho biết: Nhà tôi cách xa trung tâm xã 20km, hôm nay biết được báo Tin Tức và Công ty cổ phần đầu tư Nam Dương tặng quà, tôi đã đưa con nhỏ là cháu Triệu Văn Quang đi từ sáng sớm. Với món quà là sản phẩm sữa XO này, hy vọng con tôi sẽ tăng cường sức khỏe, cháu sẽ hay ăn chóng lớn, ngoan ngoãn và học giỏi.


Xã Quang Trọng chủ yếu là đồng bào dân tộc Dao, Tày, Nùng và là xã đặc biệt khó khăn của huyện Thạch An. Tỷ lệ hộ nghèo của xã còn hơn 60%, nghề nghiệp của bà con đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây chủ yếu là làm nông nghiệp và trồng rừng. Trong số gần 90 trẻ ra lớp mầm non ở 7 điểm trường thì điểm trường trung tâm xã có 11 lớp với 44 cháu chủ yếu là con em đồng bào dân tộc.


Đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Tổng biên tập báo Tin Tức, tặng quà cho các em nhỏ trường mầm non Quang Trọng, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.


Cô Hoàng Thị Khuyên, hiệu trưởng trường mầm non Quang Trọng cho biết: Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành và chính quyền địa phương tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi từ 3-5 tuổi ra lớp đã tăng lên. Là xã miền núi, kinh tế xã hội chậm phát triển nên đời sống của đồng bào còn rất nhiều khó khăn, tỷ lệ trẻ bị suy dinh dưỡng vẫn còn cao. Được sự tài trợ của báo Tin Tức và Công ty cổ phần đầu tư Nam Dương hôm nay là nguồn cổ vũ động viên cô và trò nhà trường, hy vọng các bậc phụ huynh sẽ sử dụng đúng cách, hợp vệ sinh, tăng cường thể lực cho các cháu.


Niềm vui của các em nhỏ khi được nhận quà.


Đây là chuyến hàng thứ 4 trong tháng 5/2014 mà chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” của Báo Tin Tức đến với các bản làng vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Trước đó, Chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” của báo Tin Tức đã trao tặng hàng ngàn phần quà là sản phẩm sữa XO cho con em đồng bào dân tộc các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Tuyên Quang và hôm nay là tỉnh Cao Bằng.


Niềm vui của bà và cháu được nhận quà.


Các đồng chí lãnh đạo báo Tin Tức, Công ty cổ phần đầu tư Nam Dương, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Cao Bằng cho các cháu trường mầm non Quang Trọng uống sữa.


Đại diện Báo Tin Tức trao sữa cho các cháu.


Tin, ảnh: Viết Tôn


  • Báo Tin Tức 'đồng hành cùng vùng khó' Lai Châu

    Báo Tin Tức 'đồng hành cùng vùng khó' Lai Châu

    Ngày 16/5/2014, báo Tin Tức, TTXVN phối hợp với Công ty CP Đầu tư Nam Dương thực hiện chương trình “Đồng hành cùng vùng khó”, trao tặng 1.000 hộp sữa XO trị giá trên 300 triệu đồng cho các em học sinh mầm non có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Lai Châu.

  • Sẻ chia cùng vùng khó Phiêng Lơi

    Sẻ chia cùng vùng khó Phiêng Lơi

    Hòa trong bầu không khí kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, “Đồng hành cùng vùng khó” đã tiến một bước dài trong hành trình đem những đóng góp, hỗ trợ lên vùng cao Tây Bắc. Một thế hệ trẻ được chung tay bảo vệ và vun đắp bằng tình người sẽ lớn mạnh, phát triển trong tương lai.

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản