Chương trình đi xe đạp "Vì môi trường và giao thông đô thị"

Nhân kỷ niệm 60 năm Giải phóng thủ đô (10/10/1954-10/10/2014) và 15 năm Hà Nội được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”, Chương trình đi xe đạp “Vì môi trường và giao thông đô thị” do Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn (Bộ Ngoại giao) phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch thành phố Hà Nội, Sở Ngoại vụ thành phố Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội tổ chức đã diễn ra sáng 12/10, tại Hà Nội.

Thi diễu hành xe đạp. Ảnh: Hoàng Hải - TTXVN.


Chương trình đã thu hút hơn 600 cán bộ đến từ 27 đại sứ quán, 5 tổ chức quốc tế, các văn phòng báo chí nước ngoài, các đơn vị trong Bộ Ngoại giao và các cơ quan hữu quan.

Phát biểu tại Chương trình, Đại sứ, Cục trưởng Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn Lê Sỹ Vương Hà tin tưởng rằng, sự góp mặt của nhiều người trong màu áo chung sẽ truyền đi thông điệp mạnh mẽ về việc nâng cao ý thức giữ gìn môi trường và thực hiện văn mình giao thông đô thị của cư dân Hà Nội. Đặc biệt, với sự hiện diện của các vị Đại sứ cùng rất nhiều cán bộ nước ngoài đang làm việc tại Hà Nội, sự kiện này là chiếc cầu nối gắn kết tình cảm giữa các công dân Thủ đô Hà Nội và bạn bè quốc tế.

Chương trình đi xe đạp lần này nhằm nâng cao ý thức, năng lực cho người dân tại các đô thị của Việt Nam trong việc bảo vệ môi trường và tham gia giao thông đô thị, góp phần vận động bạn bè quốc tế cũng như người dân cùng tham gia xây dựng văn hóa giao thông đô thị và giữ gìn vệ sinh môi trường để thành phố Hà Nội luôn xanh, sạch, đẹp. Đồng thời, thúc đẩy các hoạt động ngoại giao, tăng cường mối quan hệ, sự hiểu biết và thắt chặt tình hữu nghị giữa người dân Việt Nam và bạn bè thế giới.

Lịch trình của Chương trình đi xe đạp bắt đầu xuất phát từ trụ sở Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, số 10 Lê Phụng Hiểu, đi qua nhiều tuyến phố và điểm kết thúc tại trụ sở Bộ Ngoại giao, số 1 Tôn Thất Đàm.

Chương trình đi xe đạp “Vì môi trường và giao thông đô thị” cũng là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao (28/8/1945 – 29/8/2014).


Thanh Hải
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản