Chú rể bị điện giật tử vong trong khi dựng rạp cưới

Ông Nguyễn Duy, Chủ tịch UBND xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, sáng 23/5, trên địa bàn xã xảy ra một vụ tai nạn điện giật khiến 1 người tử vong và 5 người bị thương.

Cụ thể, vào lúc 7 giờ 15 ngày 23/5, tại gia đình ông Nguyễn Văn Lý, thôn Tân Lập, xã Ninh Sim, 6 thanh niên trong lúc di chuyển rạp đám cưới từ vị trí sụt lún do mưa từ tối 22/5 sang vị trí tốt hơn, thì phần mái của rạp vướng vào đường dây điện (điện hạ thế dẫn từ trụ điện vào nhà), nên bị điện giật.

Hậu quả, điện giật đã làm 3 anh em ruột trong một gia đình là Trần Tấn Tài (sinh năm 1988), Trần Ngọc Thạch (sinh năm 1994), Trần Ngọc Thạnh (sinh năm 2000) bị co cứng tại chỗ và 3 người khác bị thương nhẹ hơn.

Trên đường đi cấp cứu, anh Trần Ngọc Thạch đã tử vong, 2 anh em ruột còn lại hiện đã qua cơn nguy hiểm, tỉnh táo và đang được chăm sóc tại bệnh viện; còn 3 thanh niên bị thương nhẹ khác đang được chăm sóc tại nhà.

Được biết, nạn nhân tử vong chính là chú rể của đám cưới ngày hôm nay, dự kiến gia đình sẽ tổ chức rước dâu vào 8 giờ 30. Hiện các tổ chức, chính quyền, đoàn thể trên địa bàn xã Ninh Sim đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ tiền giúp đỡ gia đình người gặp nạn.

Đại diện Điện lực Khánh Hòa cho biết, trong thời gian qua, đơn vị đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền về cách sử dụng hệ thống điện, đồ điện trong thời điểm mưa, bão đến người dân. Điện lực Khánh Hòa khuyến cáo, trong thời gian này tại địa phương thường có mưa giông, vì vậy nhân dân cần cẩn trọng khi ra đường và khi sử dụng các điện và thiết bị điện; đồng thời đảm bảo khoảng cách an toàn hành lang, mạng lưới điện tại nơi mình sống.

Phan Sáu (TTXVN)
Rủ nhau đi tắm ao, bốn em nhỏ bị thương vong do điện giật
Rủ nhau đi tắm ao, bốn em nhỏ bị thương vong do điện giật

Khoảng 15 giờ chiều ngày 17/5, tại bản Mòn, xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đã xảy ra vụ tai nạn điện giật khiến hai em nhỏ tử vong và hai em bị thương.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN