Chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới và mưa, lũ

Ngày 14/10, Ban Chỉ đạo PCLBTW - Ủy ban QGTKCN đã gửi Công điện số 40/CĐ-TW yêu cầu các tỉnh, thành phố ven biển từ Nghệ An đến Phú Yên chủ động đối phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới và mưa, lũ ở khu vực miền Trung hiện nay. Khu vực nguy hiểm trong 24 giờ tới được xác định là vùng biển phía nam vĩ tuyến 19 và phía bắc vĩ tuyến 14.

Ban Chỉ đạo PCLBTW - Ủy ban QGTKCN yêu cầu Ban chỉ huy PCLB và TKCN các tỉnh, thành phố tổ chức kiểm đếm, thông báo cho chủ các phương tiện tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng, tránh, thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm.

Căn cứ tình hình cụ thể của địa phương, các tỉnh chủ động cấm biển, kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền về bờ, vào nơi neo đậu đảm bảo an toàn, đặc biệt đối với các tàu thuyền đang hoạt động ở khu vực Biển Đông; chỉ đạo sẵn sàng triển khai phương án đối phó với các tình huống mưa lớn gây lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất; đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân, an toàn đê điều, hồ đập, nhà cửa, kho tàng và các công trình đang thi công. Mặt khác, các địa phương cần duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu; tổ chức trực ban nghiêm túc và thường xuyên báo cáo về Ban chỉ đạo PCLB Trung ương và UBQG Tìm kiếm cứu nạn.

lTheo báo cáo nhanh của Cơ quan thường trực Ban chỉ huy PCLB và TKCN Bộ đội Biên phòng, tính đến ngày 14/10 đã thông báo kêu gọi được 8.706 tàu thuyền/59.629 người biết vị trí, diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động di chuyển, phòng tránh hoặc thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Văn Hào

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản