Chống dịch COVID-19: Nhiều hàng quán vỉa hè vẫn hoạt động bất chấp lệnh cấm

Ghi nhận của phóng viên báo Tin tức trong ngày 3/8 tại Hà Nội: Thực hiện các yêu cầu mới về phòng, chống dịch COVID-19, các quán bar, karaoke đã đóng cửa. Tuy nhiên, tại các hàng ăn, chợ, quán nước... việc thực hiện giãn cách chưa nghiêm túc.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 chiều 31/7, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo: Từ 0 giờ ngày 1/8, tất cả quán bar, karaoke trên địa bàn Hà Nội đều phải dừng hoạt động; cấm tuyệt đối các hàng quán vỉa hè; nhà hàng, siêu thị thực hiện giãn cách…

Tuy nhiên, ngày 3/8, tại một số tuyến phố trên địa bàn quận Hoàn Kiếm như: Phố Phạm Sư Mạnh, Nguyễn Khắc Cần, Hàng Lược, Hàng Mã…, vẫn còn tình trạng nhà hàng kinh doanh ăn uống không thực hiện giãn cách. Tại phố Nguyễn Khắc Cần (phường Tràng Tiền), cảnh hàng quán chiếm dụng lòng đường, chèo kéo khách mua bán vẫn tiếp tục diễn ra. Nhiều người đến ăn uống tại các quán ăn, cà phê trên các tuyến phố này vẫn chưa chú ý giữ khoảng cách 1m trở lên.

Hình ảnh hàng quán vỉa hè tại Hà Nội vẫn hoạt động bắt chấp lệnh cấm:

Chú thích ảnh
Hàng quán san sát chiếm dụng toàn bộ vỉa hè phố Phạm Sư Mạnh, buộc người đi  bộ phải đi dưới lòng đường. Người ngồi quán có nhiều người không dùng khẩu trang, không tuân thủ khoảng cách quy định.
Chú thích ảnh
Nhiều người dân tụ tập ăn uống tại các quán ở phố Nguyễn Khắc Cần trong khi diễn biến dịch COVID-19 đang vô cùng phức tạp.
Chú thích ảnh
Bất chấp lệnh cấm các quán nước tại phố Nguyễn Khắc Cần vẫn vô tư mở bán.
Chú thích ảnh
Nhiều người túm năm tụm ba ngồi uống cà phê trên hè phố Lê Thái Tổ, nói chuyện trong khoảng cách gần.
Chú thích ảnh
Tại quán ngan cháy tỏi trên phố Hàng Lược, khách hàng ngồi san sát vi phạm quy định cách nhau 1m.
Chú thích ảnh
Đa số các quán ăn trên phố Hàng Khoai vẫn chưa nghiêm túc thực hiện nghiêm việc giãn cách, không đảm bảo khoảng cách giữa 2 người.
Chú thích ảnh
Tại quán trên phố Thuốc Bắc, nhiều người vô tư nói cười mà không cần đeo khẩu trang
Chú thích ảnh
Các quán nước vỉa hè nằm trên phố Hàng Khoai (Hoàn Kiếm Hà Nội) vẫn mở bán một cách bình thường để phục vụ người đi đường.

 

Lê Phú/ Báo Tin tức
Nhiều bất cập khi tổ chức test nhanh COVID-19 ở Hà Nội
Nhiều bất cập khi tổ chức test nhanh COVID-19 ở Hà Nội

Một thanh niên cho biết từ Đà Nẵng trở về vào ngày 16/7, đã đến trạm y tế lần này là lần thứ ba nhưng cũng chưa được làm test nhanh.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN