TP Hồ Chí Minh phong tỏa chung cư Thái An 2 vì có ca nghi nhiễm COVID-19

Block 2B chung cư Thái An 2 (đường Nguyễn Văn Quá, quận 12, TP Hồ Chí Minh) vừa được lực lượng chức năng phong tỏa vì có ca nghi nhiễm COVID-19 về từ Đà Nẵng. 

Chú thích ảnh
Chung cư Thái An 2 có hai block, block bị phong tỏa cao 15 tầng, có 110 hộ, 328 nhân khẩu. Tầng có người nghi nhiễm có 8 căn, 21 nhân khẩu. Ảnh: CTV

Sáng 1/8, cơ quan chức năng quận 12 đã tiến hành phong tỏa block 2B, chung cư Thái An 2 vì có một phụ nữ nghi nhiễm COVID-19 về từ Đà Nẵng, đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm những người có liên quan.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm những người có liên quan. Ảnh: CTV

Ca nghi nhiễm là một phụ nữ 49 tuổi, sống một mình tại tầng 6 của block 2B. Trước đó, người phụ nữ này đi thăm mẹ ở Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, đến ngày 28/7 vào lại TP Hồ Chí Minh rồi chủ động liên hệ địa phương để lấy mẫu xét nghiệm và được cách ly.

Lãnh đạo UBND phường Đông Hưng Thuận (quận 12) cho biết, nhận thông tin có một ca nghi nhiễm trên địa bàn, Ban chỉ đạo của quận chỉ đạo phường tạm thời phong tỏa để cơ quan chức năng xuống lấy mẫu xét nghiệm những người có liên quan.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng phong tỏa block 2B chung cư Thái An 2. Ảnh: CTV

Theo ghi nhận, lực lượng công an, dân quân... đã chốt chặn tại các cửa ra vào của block 2B. Ban quản lý chung cư liên tục phát loa thông báo, yêu cầu cư dân không ra ngoài vì có người nghi nhiễm COVID-19. Thực phẩm và nhu yếu phẩm sẽ được lực lượng chức năng hỗ trợ đưa bên ngoài vào khu vực cách ly.

Đến gần 11 giờ sáng cùng ngày, nhân viên y tế vẫn đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm của các cư dân tại chung cư này.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Các bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 tại Hà Nội
Các bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 tại Hà Nội

Những ai có biểu hiện nghi ngờ, có triệu chứng lâm sàng như sốt, ho, khó thở và có yếu tố dịch tễ đi từ vùng dịch về có nhu cầu khám sàng lọc COVID-19 có thể đến các địa chỉ dưới đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN