'Cặp lá yêu thương' tiếp sức cho học sinh hoàn cảnh khó khăn tới trường

Sáng 2/12, tại khu vực Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu, Trung tâm Tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam) phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp “Cặp lá yêu thương”, nhằm tiếp sức cho các học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn thực hiện ước mơ được đến trường.

Chú thích ảnh
 Các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Lai Châu được tặng quà tại Chương trình. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

Tham dự chương trình “Cặp lá yêu thương” tại Lai Châu có đại diện lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, lãnh đạo Trung tâm tin tức VTV24 – Đài Truyền hình Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Lai Châu, cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Qua 45 phút phát sóng chính thức trực tiếp trên VTV24, chương trình đã làm cầu nối gắn kết khán giả truyền hình, những nhà hảo tâm, cộng đồng doanh nghiệp - những chiếc lá lành, với những chiếc lá chưa lành ở tỉnh Lai Châu. Tại buổi truyền hình trực tiếp, các học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã chia sẻ những công việc hàng ngày để giúp đỡ gia đình; thổ lộ những ước mơ, hoài bão tốt đẹp của mình...

Trong chương trình, các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được tặng những phần quà rất ý nghĩa, như: Em Pờ Mỳ Xa, ở xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu, gia đình rất khó khăn, được tặng sổ tiền tiết kiệm trị giá 80 triệu đồng; em Vàng A Chua, dân tộc Mông, ở xã Khun Há, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu cũng có hoàn cảnh khó khăn được chương trình trao tặng số tiền 50 triệu đồng để em có thể nuôi dưỡng ước mơ đến trường; em Vừ A Di, ở xã Nậm Manh, huyện Nâm Nhùn, tỉnh Lai Châu, nhà có 7 anh chị em mà chỉ một mình mẹ nuôi nấng nên không có điều kiện để đến trường đã được chương trình trao tặng số tiền 100 triệu đồng để giúp các em có điều kiện cải thiện đời sống. Hoàn cảnh em Lù Văn Cường ở xã Noong Hẻo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu được tài trợ xây dựng cho một căn nhà nhằm thay thế căn nhà dột nát mà gia đình em đang ở.

Cũng tại buổi ghi hình trực tiếp, Chương trình “Cặp lá yêu  thương” đã trao tặng quà cho 45 em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh. Tỉnh Lai Châu là điểm dừng chân thứ 38 của chương trình “Cặp lá yêu thương”. Đây là dự án thiện nguyện do Trung tâm tin tức VTV24 phối hợp cùng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện. Chương trình là cầu nối để các nhà hảo tâm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, trong đó trọng tâm là các học sinh nghèo trên cả nước.

Việt Hoàng (TTXVN)
Sơn La tổ chức chương trình 'Cặp lá yêu thương'
Sơn La tổ chức chương trình 'Cặp lá yêu thương'

Ngày 28/1, tại huyện Mộc Châu, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách Việt Nam và Trung tâm Tin tức VTV 24 - Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình "Cặp lá yêu thương".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN