Cao Bằng: Gần 13 tỷ đồng ủng hộ Quỹ 'Vì người nghèo' năm 2021

Ngày 15/10, Ủy ban MTTQ tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2021. Tại buổi lễ, 160 cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã quyên góp được gần 13 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “vì người nghèo” tỉnh năm 2021.

Chú thích ảnh
Các đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân trao kinh phí ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Cao Bằng năm 2021. 

Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ tỉnh Cao Bằng, từ năm 2001 đến nay, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo" các cấp đã vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh ủng hộ trên 130 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ, nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người nghèo được tổ chức như: hỗ trợ làm mới và sửa chữa 9.789 nhà "Đại đoàn kết", tặng 73.980 suất quà cho hộ nghèo, học sinh nghèo có nhiều thành tích trong học tập; hỗ trợ hộ nghèo phát triển sản xuất; khám, chữa bệnh cho gần 13.300 lượt người...

Tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ tỉnh Cao Bằng đã phát động, kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân, các cơ quan, tổ chức, đơn vị lực lượng vũ trang, tổ chức tôn giáo... tích cực tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, thiết thực giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho người nghèo, hộ nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no..., trọng tâm là thực hiện Đề án xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2022.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Trần Hồng Minh, Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng biểu dương, ghi nhận và cảm nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm đã tích cực hưởng ứng, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội của tỉnh. Ủy ban MTTQ các cấp phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thực hiện chương trình an sinh xã hội, đặc biệt là thực hiện Đề án xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2022; thực hiện nghiêm túc quy chế quản lý quỹ; lựa chọn đúng đối tượng, đúng mục đích hỗ trợ; phối hợp triển khai thực hiện tốt các chính sách đối với hộ nghèo. 

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát của tỉnh trao 6,88 tỷ đồng hỗ trợ xây nhà cho 172 hộ nghèo tại các huyện: Hòa An, Nguyên Bình, Trùng Khánh, Hạ Lang, Quảng Hòa, Thạch An, Bảo Lạc, Bảo Lâm; kinh phí trích từ nguồn Quỹ chung tay xây dựng Cao Bằng và Quỹ xây dựng nông thôn mới tỉnh.

Tin, ảnh: Quốc Đạt (TTXVN)
Bắt đầu triển khai Tháng cao điểm 'Vì người nghèo' từ ngày 17/10
Bắt đầu triển khai Tháng cao điểm 'Vì người nghèo' từ ngày 17/10

Tháng cao điểm “Vì người nghèo” bắt đầu từ 17/10 - 18/11/2021, nhằm tạo nguồn lực giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người bị thiệt hại do dịch bệnh, thiên tai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN