Cảnh giác với thủ đoạn thông báo trúng thưởng

Thời gian gần đây, tại một số xã thuộc huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) nhiều người dân được điện thoại thông báo trở thành khách hàng may mắn trúng thưởng với số tiền lớn.

Ảnh: Internet

Cụ thể: Chủ thuê bao điện thoại 053.3611853 Trần Thị Hồng V ở xã Vĩnh Tú ( Vĩnh Linh) nhận được điện thoại của một người phụ nữ gọi đến thông báo gia đình bà đã trở thành khách hàng may mắn của VNPT Thành phố Hồ Chí Minh quay số trúng thưởng cho VNPT Quảng Trị, với tổng trị giá 50 triệu đồng tiền mặt và chiếc xe máy trị giá 47 triệu đồng. Người phụ nữ yêu cầu gia đình bà V chuẩn bị giấy tờ cần thiết để họ đến trao, trước khi nhận giải phải mua 5 thẻ cào điện thoại Vinaphone mệnh giá 100.000 đồng/thẻ và đọc mã thẻ cho họ.

Tương tự, bà Nguyễn Thị Đông ở xã Vĩnh Hoà ( Vĩnh Linh), chủ thuê bao 053.3611459 cũng nhận được thông báo trúng giải gồm tiền mặt và hiện vật lên tới 150 triệu đồng. Còn gia đình bà Trần Thị Dí ở xã Vĩnh Hoà đã nhận đến 13 cuộc gọi điện thoại của một người giới thiệu làm ở VNPT Thành phố Hồ Chí Minh thông báo trúng thưởng với số tiền lớn trong 2 ngày liên tiếp.

Hầu hết các gia đình nhận được điện thoại thông báo trúng thưởng có người già, ở nông thôn. Một số người sau khi nhận được thông báo trúng thưởng đã nhẹ dạ bỏ tiền mua thẻ cào và đọc mã số mới biết bị lừa.

Ông Nguyễn Văn Duệ, Phó Giám đốc VNPT Quảng Trị cho biết: Hiện tại VNPT Quảng Trị không tổ chức chương trình quay số trúng thưởng và cũng không tổ chức cho đơn vị nào quay số trúng thưởng cho VNPT Quảng Trị. Người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, không mua thẻ cào và đọc mã số cho các đối tượng điện thoại thông báo trúng thưởng để lừa đảo.

Vương Lợi

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản