Cần tiếp tục thu hồi sản phẩm Thạch rau câu TARO

Mặc dù ngày 7/6, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế thông báo: Công ty New Choice Foods, Bình Dương báo cáo đã thu hồi xong toàn bộ 3.688 thùng sản phẩm Thạch rau câu hương vị khoai môn nhãn hiệu TARO còn lại từ 75 đại lý và 307 siêu thị trong toàn quốc; tuy nhiên trong 2 ngày 7 và 8/6, các đoàn giám sát đã phát hiện sản phẩm vẫn được bày bán công khai trên thị trường tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, Hà Nội tại các đại lý nhỏ lẻ.

Theo báo cáo giám sát của 36 tỉnh, thành phố về việc thu hồi sản phẩm Thạch rau câu hương vị khoai môn nhãn hiệu TARO của Công ty New Choice Foods, Bình Dương xác nhận tại các đại lý và siêu thị trong mạng lưới phân phối mà Công ty New Choice Foods đã báo cáo đều không còn bày bán loại sản phẩm này, trong đó có các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ … Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, các đoàn giám sát đã phát hiện một số ít đại lý nhỏ lẻ vẫn còn bày bán sản phẩm. Ngay sau đó, các đoàn giám sát đã yêu cầu thu hồi, xử lý ngay sản phẩm này. Để đảm bảo các sản phẩm bị nhiễm DEHP không còn lưu hành trên thị trường, bên cạnh hoạt động giám sát tại các đại lý, siêu thị, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm của các tỉnh còn tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên đối với một số hộ gia đình về việc lưu giữ Thạch rau câu hương vị khoai môn nhãn hiệu TARO của Công ty New Choice Foods đã mua trước đó. Đồng thời, các Chi cục cũng đã có văn bản chỉ đạo tuyến dưới và tổ chức thông báo rộng rãi tới các xã, phường để người dân biết rõ thông tin về việc thu hồi sản phẩm Thạch rau câu hương vị khoai môn nhãn hiệu TARO của Công ty New Choice Foods, Bình Dương.

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục có công văn yêu cầu Công ty New Choice Foods cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, thực hiện triệt để việc xử lý sản phẩm nhiễm DEHP, nhanh chóng loại trừ nguy cơ từ sản phẩm này của công ty đối với sức khỏe cộng đồng.

Thu Phương

loading...
loading...
Tin khác
  • Bức xúc chợ xép

    Bức xúc chợ xép

    16:14 ngày 09/06/2011

    Tại phường 3, thành phố Bạc Liêu đang tồn tại hai chợ xép ở đoạn giao nhau giữa các đường Hoàng Văn Thụ - Phan Đình Phùng - Hai Bà Trưng và Lê Hồng Nhi, trước sự bất lực đến khó hiểu của các cơ quan quản lý trật tự đô thị thành phố Bạc Liêu.

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản