Cần Thơ: Từng bước chăm lo đội viên, thiếu nhi phát triển toàn diện

Chiều 12/5, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2024).

Chú thích ảnh
Ban tổ chức tuyên dương các Chỉ huy Đội tiêu biểu. 

Trong khuôn khổ sự kiện, Ban Tổ chức tiến hành tuyên dương nhiều gương Giáo viên Tổng Phụ trách Đội, Chỉ huy Đội tiêu biểu và tiến hành trao giải Liên hoan Tuyên truyền măng non năm 2024.

Tại sự kiện, Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ Lâm Văn Tân đã tiến hành ôn lại lịch sử, truyền thống và những chặng đường phát triển của Đội thiếu niên tiền phong; đồng thời, ghi nhận những đóng góp của các cá nhân, tập thể xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn thành phố.

Theo Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ Lâm Văn Tân, thực tiễn phong trào, công tác xây dựng Đội Thiếu niên Tiền phong của Cần Thơ những năm gần đây đã có nhiều bước tiến mới. Đội ngũ phụ trách thiếu nhi, cán bộ Đội đã được tăng cường, chất lượng nội dung sinh hoạt Sao nhi đồng được cải tiến, nội dung sinh hoạt Đội được đổi mới từng bước phù hợp với nhu cầu của thiếu nhi.

Lễ kỷ niệm được triển khai với ý nghĩa giáo dục ý thức tự hào dân tộc và tạo sân chơi, nâng cao tính năng động, sáng tạo của đội viên; qua đó, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Đội thành phố Cần Thơ ngày càng phát triển.

Dịp này, Ban Tổ chức tiến hành tuyên dương 41 giáo viên Tổng Phụ trách Đội tiêu biểu. Đây là những tấm gương sáng của thành phố về ý thức trách nhiệm, lòng nhiệt huyết, yêu nghề, phấn đấu bền bỉ, vượt khó khăn, đoàn kết sáng tạo để chăm lo thiếu nhi.

Hội đồng Đội thành phố cũng tiến hành khen thưởng 17 Chỉ huy Đội tiêu biểu. Các thiếu nhi trong đợt tuyên dương lần này được đánh giá không chỉ giỏi về kỹ năng công tác Đội, mà còn là những tấm gương tiêu biểu về học tập, rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, đạt nhiều giải thưởng quốc gia, quốc tế.

Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm, Ban Tổ chức cũng trao giải Liên hoan Tuyên truyền măng non năm 2024 với chủ đề “Phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích; phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em” dành cho khối Trung học Cơ sở, năm 2024.

Sáng cùng ngày, Thành đoàn – Hội đồng Đội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức Hội thi Phụ trách Sao giỏi, với sự tham dự của 500 học sinh và hơn 50 giáo viên tổng phụ trách Đội khối Tiểu học, trên địa bàn thành phố.

Hội thi là dịp để các em Phụ trách Sao thể hiện tài năng, trí tuệ, bản lĩnh, kỹ năng và trình độ hiểu biết về công tác nhi đồng; khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác Phụ trách Sao nhi đồng và công tác nhi đồng trong các trường Tiểu học. Đồng thời, tạo điều kiện để các em đội viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Nhiều năm qua, hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi tại Cần Thơ đã có chiều hướng phát triển tích cực, bền vững. Theo đó, hoạt động Đội trong nhà trường từng bước được củng cố và nâng cao, hoạt động thiếu nhi ở địa bàn dân cư được đẩy mạnh và nhân rộng. Nhiều phong trào, hoạt động mới đã tạo ra hiệu quả xã hội thiết thực, phát huy và thúc đẩy vai trò của thiếu nhi trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một số phong trào, sự kiện mang tính sáng tạo, hiệu quả đã được các cấp Đoàn, Hội thành phố triển khai gồm: Ngày hội tuổi thơ, Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Cần Thơ trong em”, Sân chơi nhảy Flashmob, Cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu Chiến thắng Điện Biên Phủ, Sân chơi tiếng Anh V – Champion; Chương trình gặp gỡ giữa Đại biểu Quốc hội, chính quyền với thiếu nhi; Liên hoan tuyên truyền măng non theo hình thức trực tuyến; Các chương trình Học kỳ quân đội và Em học làm Chiến sỹ Công an nhân dân...

Tin, ảnh: Trung Kiên (TTXVN)
Đội viên Thiếu niên Tiền phong phát huy tinh thần 'Tuổi nhỏ chí lớn'
Đội viên Thiếu niên Tiền phong phát huy tinh thần 'Tuổi nhỏ chí lớn'

Ngày 12/5, tại Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Chương trình Kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2024).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN