Cần sớm có biển báo cấm dừng đỗ để 'trị' xe limousine cố tình vi phạm

Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều ngày 17/7, đại diện đội thanh tra GTVT quận Thanh Xuân cho biết: Hiện trên địa bàn quận có 9 văn phòng đăng ký hoạt động vận tải hành khách và đón trả khách cố định, tạo thành điểm bến cóc.

Xe Limousine hoán cải từ 16 chỗ xuống 10 chỗ.

Đại diện Thanh tra GTVT quận Thanh Xuân cho biết, các xe 16 chỗ được hoán cải thành xe limousine tại các văn phòng này đang lợi dụng kẽ hở của Nghị định 86 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô để biến tấu từ dạng xe chạy hợp đồng sang chạy tuyến cố định. Xe limousine hợp đồng chủ yếu bị xử lý lỗi dừng đỗ, đón trả khách sai quy định.

Đội thanh tra quận GTVT đã làm việc với 9 văn phòng vận tải hành khách và yêu cầu không đón trả khách, nhưng thực tế các văn phòng này vẫn vi phạm. Do đó, quận và Sở GTVT cần sớm có biển báo cấm dừng cấm đỗ tại khu vực 9 văn phòng này để có thể xử phạt xe cố tình vi phạm.

Về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quận, ông Đặng Hồng Thái Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết: Các lực lượng chức năng trên địa bàn đã phân công cắm chốt tại 16 điểm ùn tắc giao thông và 1 tổ công tác tuần tra lưu động. Qua đó đã xử lý 6.770 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 2,8 tỷ đồng, trong đó tạm giữ 1.098 giấy tờ xe ô tô, 2197 giấy tờ xe mô tô, 12 xe ô tô, 702 xe mô tô vi phạm.

XC/Báo Tin tức
Ngày 20/7, cưỡng chế tháo dỡ 'cung điện' trái phép tại Ba Vì, Hà Nội
Ngày 20/7, cưỡng chế tháo dỡ 'cung điện' trái phép tại Ba Vì, Hà Nội

Ngày 17/7, UBND huyện Ba Vì cho biết đã gửi thông báo cưỡng chế số 189 đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng được gọi là "cung điện" trái phép tại thôn Phú Yên, xã Yên Bài, huyện Ba Vì, do ông Lê Viết Long có địa chỉ tại 192 Khâm Thiên, Ba Đình (Hà Nội) làm chủ đầu tư.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN