Hà Nội khắc phục hệ thống dịch vụ công trực tuyến bị gián đoạn

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã cơ bản khắc phục được sự cố. Trong cùng ngày toàn bộ hệ thống dịch vụ công trực tuyến sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Sáng 16/7, hệ thống dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) tại một số quận nội thành trên địa bàn Hà Nội gặp sự cố, ảnh hưởng đến việc trả kết quả thủ tục hành chính cho công dân.

Tại một số phường tại quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, việc kết nối để thực hiện DVCTT đã không vào được khiến người dân đến làm các thủ tục hành chính thực hiện bằng văn bản viết tay, khi có mạng cán bộ sẽ nhập lại vào máy sau.

Người dân đến giao dịch tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND quận Đống Đa. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN


Sau khi nhận được tin báo, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã phối hợp đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục. Đến thời điểm 15 giờ ngày 16/7, Sở Thông tin và Truyền thông đã cơ bản khắc phục được sự cố. Trong cùng ngày toàn bộ hệ thống dịch vụ công trực tuyến sẽ hoạt động bình thường trở lại để tiếp tục phục vụ tổ chức, công dân.

Dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) là dịch vụ hành chính công của cơ quan nhà nước được cung cấp cho các tổ chức, cá nhân trên môi trường mạng và được chia thành 4 mức độ. Hà Nội hiện đang triển khai tới DVCTT mức độ 3 và mức độ 4.

Ở mức độ 3, công dân điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan cung cấp dịch vụ, sau đó đến trực tiếp thanh toán lệ phí (nếu có) và nhận kết quả dịch vụ. Còn mức độ 4 là công dân chỉ cần ở nhà điền và gửi trực tuyến mẫu văn bản, không phải đến trực tiếp mà vẫn lấy được kết quả qua đường bưu điện hoặc một hình thức khác.

Tính đến hết năm 2017, thành phố Hà Nội đã đạt tỷ lệ 32% dịch vụ công được thực hiện trực tuyến và đang phấn đấu đứng đầu cả nước. Trong kế hoạch năm 2018, TP đặt mục tiêu cung cấp 55%dịch vụ công trực tuyếnmức độ 3, 4 để phấn đấu đến 2020 có 100% thủ tục hành chính được thực hiện mức 3, 4.

XC/Báo Tin tức
Hà Nội chấn chỉnh công tác giao nhận trẻ sơ sinh sau vụ trao nhầm con
Hà Nội chấn chỉnh công tác giao nhận trẻ sơ sinh sau vụ trao nhầm con

Tin từ Sở Y tế Hà Nội, liên quan đến vụ việc giao nhầm trẻ sơ sinh tại Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì vào năm 2012, đoàn công tác của Sở Y tế Hà Nội đã làm việc với Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì, chấn chỉnh công tác giao nhận trẻ sơ sinh và yêu cầu rà soát trong toàn ngành.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN