Các địa phương duy trì ứng trực chống bão số 1

Tại cuộc họp khẩn cấp triển khai đối phó với bão số 1 vào sáng 24/6, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Hồng Diên yêu cầu các địa phương ven biển Tiền Hải, Thái Thụy khẩn trương kêu gọi tàu thuyền, lao động tại các chòi ngao vào nơi tránh trú an toàn, đưa người tại các khu tập thể xuống cấp đến nơi an toàn trước 8 giờ ngày 24/6.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu các huyện, thành phố huy động lực lượng, thủ trưởng các đơn vị trực tiếp chỉ đạo theo phương châm "4 tại chỗ". Các địa phương khơi thông dòng chảy, tiêu úng và có phương án dự phòng trạm bơm dã chiến.

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình, tính đến 5 giờ 30 phút ngày 24/6 trên địa bàn đã liên lạc được 1.218 tàu, thuyền với 3.325 lao động. Trong đó 1.182 phương tiện với 3.165 lao động đang neo đậu tại các bến trong tỉnh, 36 phương tiện với 160 lao động hoạt động ngoài tỉnh và đã liên lạc được vào bờ. Do mực triều thấp nên số lao động hoạt động ngoài chòi ngao chưa vào nơi an toàn, riêng huyện Tiền Hải vẫn còn 535 lao động. Hai huyện ven biển Tiền Hải, Thái Thụy đã di chuyển người dân sống trong đê chính, khu vực nhà yếu vào nơi tránh trú an toàn. Tỉnh Thái Bình có 30 ha lúa đã cấy và 2.300 ha mạ gieo và khoảng 4.900 ha cây màu hè chờ thu hoạch.

Ngư dân khẩn trương neo đậu tàu thuyền để tránh bão số 1 tại huyện Thái Thụy, Thái Bình. Ảnh: TTXVN


* UBND tỉnh Quảng Ninh cũng như Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn bám sát diễn biến về cơn bão và liên tục ra các công điện khẩn chỉ đạo các địa phương, các ngành chức năng khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống, ứng phó với bão số 1.

Từ 10 giờ ngày 23/6, Quảng Ninh đã công bố lệnh cấm ra khơi đối với tất cả các loại tàu thuyền trên vùng biển của tỉnh; yêu cầu sơ tán dân trên các lồng bè nuôi trồng thủy sản; tàu thuyền đang hoạt động trên biển khẩn trương về các nơi neo đậu trú tránh an toàn. Các địa phương đã tiến hành rà soát triển khai phương án phòng tránh lũ quét và sạt lở đất đá; triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến ngầm tràn, các tuyến đường có nguy cơ bị ngập và trên các sông suối nơi người dân thường phải đi qua lại. Các cơ quan, đơn vị, nhà máy, xí nghiệp phải chằng chống nhà cửa, đảm bảo an toàn cho các thiết bị, phương tiện làm việc ở trên cao như cần cẩu ở cảng, máy rót than ở các bến…

Quảng Ninh đã thành lập các đoàn kiểm tra do các đồng chí lãnh đạo tỉnh làm trưởng đoàn để giám sát công tác phòng chống bão tại các địa phương. Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã nhanh chóng thành lập tổ công tác chỉ huy tại thành phố Móng Cái và sau đó liên tục di chuyển về thành phố Hạ Long và các huyện thị miền Tây là những nơi dự kiến có nhiều khả năng bão đổ bộ vào. Ban Chỉ huy đã yêu cầu các địa phương khẩn trương triển khai các công việc cần thiết như đưa tàu thuyền về nơi trú tránh, sơ tán thuyền và đò trên sông biên giới, kiểm tra các tuyến đê điều, hồ đập…

Ở huyện ven biển Tiên Yên, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã chủ động về vật tư, thiết bị tại chỗ với 32 nhà bạt các loại, 1 xuồng cao tốc, 10 xuồng cao su, 10 phao bè, trên 1.000 phao tròn, áo phao và 3.000 bao tải dứa.

Từ đêm 23/6 đến sáng 24/6, trên địa bàn tỉnh rải rác có mưa, mưa to cục bộ xảy ra ở một vài nơi nhưng với thời gian ngắn, lượng mưa phổ biến từ 5 đến 10 mm, cá biệt có nơi mưa 20 đến 30 mm như ở huyện đảo Cô Tô. 8 giờ ngày 24/6, các huyện đảo và tuyến ven biển có gió cấp 7, cấp 8; các địa phương trong đất liền gió nhẹ hơn. Riêng đảo Quan Lạn lại có mưa to, gió mạnh.

Ông Hoàng Đức Hưng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Viglacera, trực tiếp trực chỉ đạo đơn vị phòng chống bão trên đảo Quan Lạn cho biết: Từ 2 giờ ngày 24/6, trên đảo xuất hiện mưa to, gió lớn. Lượng mưa và sức gió ngày một mạnh, đến 8 giờ ngày 24/6, sức gió giật tới cấp 10, 11. Ông Hưng cho biết, hơn 100 khách du lịch đang trú ở khu resort Vân Hải vẫn được đảm bảo an toàn, chăm sóc chu đáo.

Theo báo cáo từ các địa phương của tỉnh Quảng Ninh, đến 8 giờ ngày 24/6, chưa có địa phương nào bị thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 1. Toàn bộ lực lượng phòng chống bão của các địa phương vẫn luôn ứng trực đủ quân số 24/24 giờ theo đúng tinh thần chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh.
TTXVN/Tin tức

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản