Cà Mau: Trên 30 điểm đê sạt lở nghiêm trọng

Liên tục trong tuần qua, cơ quan chức năng đã phát hiện có trên 30 điểm đê sông, đê biển ở tỉnh Cà Mau bị sạt lở nghiêm trọng. Trong đó, nghiêm trọng nhất là đê biển Tây có trên 10 điểm bị sạt lở kéo dài gần 10 km.

Hơn 30 điểm đê sông, biển ở Cà Mau bị sạt lở. Ảnh Internet.


Ngoài ra tại các cửa biển như Sông Đốc, Khánh Hội, Tam Giang cũng bị sạt lở nặng.

Nước biển đã tràn qua đê, gây nhiễm mặn, thiệt hại hàng trăm ha đất sản xuất nông nghiệp.

Các tuyến sông lớn nội địa như: sông Cửa Lớn, Hành Hào, kênh xáng Đội Cường ở các xã Tân Thuận huyện Đầm Dơi, Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển đều bị sạt lở nặng, đe doạ đời sống của trên 100 hộ dân sinh sống tại các khu vực này, đồng thời gây ảnh hưởng tới sản xuất như nuôi trồng thuỷ sản, hoa màu, cây ăn trái.

Trước tình hình trên, chính quyền địa phương huy động lực lượng tại chỗ triển khai các biện pháp khắc phục. Đối với đê biển Tây, tổ chức dùng cây gỗ địa phương làm hàng rào chắn sóng, dùng bao đất tạo thành đê chống sạt lở. Riêng đối với khu vực bị nước biển tràn vào, chính quyền địa phương vận động, hướng dẫn bà con dùng máy bơm, bơm nước ra. Nông dân vùng nuôi trồng thuỷ sản thì bồi đắp ở những nơi bị nước ngập để chống thất thoát.

Tuy nhiên, đây chỉ là những biện pháp tạm thời, không giải quyết triệt để được tình trạng sạt lở trong mùa mưa bão. Ông Ngô Minh Chiến, Bí thư Huyện ủy huyện Trần Văn Thời cho biết, biện pháp tốt nhất là tạo điều kiện an toàn để người dân sống chung với sạt lở, vì đây là chuyện xảy ra thường xuyên đối với vùng ven biển.


Trần Thành Nên
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản