Bưu điện Việt Nam nhận chuyển phát hàng đến điểm cách ly COVID-19

Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) vừa triển khai chương trình hỗ trợ vận chuyển tới các địa điểm cách ly dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, Hà Nội sẽ có 31 bưu cục chấp nhận bưu gửi đến địa điểm cách ly tập trung và Thành phố Hồ Chí Minh có 21 bưu cục.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ bưu chính chuyển phát, góp phần phục vụ tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, Vietnam Post vừa triển khai chương trình chuyển phát bưu gửi đến khu vực cách ly tập trung. Chương trình chỉ áp dụng đối với những hàng hóa, bưu phẩm là nhu yếu phẩm, thiết bị hỗ trợ cho các địa điểm cách ly tập trung đối với các cá nhân có khả năng nhiễm bệnh dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Vietnam Post nhận hỗ trợ vận chuyển hàng hoá tới các địa điểm cách ly dịch COVID-19.

Vietnam Post áp dụng mức giá là 30.000 đồng cho 5kg đầu (mỗi kg tiếp theo là 3.000 đồng) đối với hàng hóa, bưu phẩm hỗ trợ cho người bị cách ly tại các điểm cách ly trong nội tỉnh của Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh; từ Hà Nội đi các tỉnh miền Bắc; Thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Nam.

Đặc biệt, đối với tuyến vận chuyển cách vùng là Hà Nội đi các tỉnh miền Nam, Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Bắc, Vietnam Post áp dụng mức giá giảm 50% so với giá cước dịch vụ chuyển phát nhanh.

Tại Hà Nội có 31 Bưu cục nhận gửi. Tại Hồ Chí Minh có 21 Bưu cục nhận gửi. Vietnam Post sẽ phục vụ nhu cầu gửi hàng đến địa điểm cách ly tại các Bưu cục đến hết ngày 15/4/2020.

Để đảm bảo an toàn cho bưu tá trong công tác phòng, chống dịch, Vietnam Post yêu cầu khi phát bưu gửi, tùy từng khu vực bị cách ly mà các bưu tá được trang bị quần áo bảo hộ, luôn tuân thủ đeo khẩu trang và thống nhất với Ban quản lý khu vực cách ly về tần suất, địa điểm phát và hướng dẫn các đơn vị bảo đảm an toàn khi phát các bưu gửi tại khu vực cách ly.

XM/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản