Bình Phước tiếp tục khắc phục hậu quả ngập lụt

Tỉnh Bình Phước tiếp tục triển khai khắc phục hậu quả ngập lụt đảm bảo an toàn cho người dân.

Ngày 6/10, các đơn vị chức năng và chính quyền địa phương huyện Đồng Phú và thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) cùng người dân khẩn trương khắc phục hậu quả thiệt hại do lũ bất ngờ tràn về từ sáng 5/10. Được biết, sau khi nước lũ rút vào tối 5/10, nhiều hộ dân không thể dọn ngay về nhà ở do nhiều đồ đạc, thiết bị trong nhà đã bị hư hỏng. 

Chú thích ảnh
Người dân và lực lượng chức năng dọn nhà cửa sau khi nước rút. Ảnh: K GỬIH/TTXVN

Ngay trong sáng 6/10, lực lượng Công an và Đoàn Thanh niên huyện Đồng Phú đã ưu tiên giúp đỡ những hộ gia đình bị thiệt hại nặng để ổn định chỗ ở. Các chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên đã chia ra nhiều nhóm để dọn rác, khiêng đồ đạc bị hỏng, quét bùn đất trong nhà, sửa chữa vật dụng sinh hoạt cho bà con vùng bị thiệt hại do lũ.

Tại khu vực thành phố Đồng Xoài, diễn biến ngập lụt do mưa xảy ra trên diện rộng tại khu vực suối Rạt. Lũ bắt đầu về từ 5 giờ ngày 5/10, đến 9 giờ 30 cùng ngày đã gây ngập lụt tại một số khu vực phường Tân Đồng. Phường Tân Thiện có nơi ngập sâu 3m.

Trước thiệt hại trên, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình bị ngập lụt, đồng thời huy động các lực lượng giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả, bước đầu giải quyết khó khăn trước mắt. 

Theo thống kế ban đầu của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Phước, thành phố Đồng Xoài có 137 căn nhà bị ngập nước. Nước dâng vào nhà khoảng 1,5m ảnh hưởng toàn bộ đồ dùng trong nhà của các hộ dân; thiệt hại hơn 230 ha cây trồng; gia súc, gia cầm hơn 400 con bị nước cuốn trôi, 4 ha ao cá bị ngập. Ước giá trị thiệt hại do mưa lớn gây ra tại Đồng Xoài hơn 5 tỷ đồng. Tại huyện Đồng Phú, 52 căn nhà, hơn 100 ha cây trồng các loại bị ngập do nước lũ, thiệt hại ước tính hơn 1 tỷ đồng.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Bình Phước, tình hình thời tiết vẫn đang diễn biến phức tạp, mưa vẫn còn tiếp tục xảy ra, tập trung vào chiều tối và đêm 6/10, có nơi mưa to và rất to. Để đảm bảo tính mạng, tài sản của nhân dân trong vùng lũ, Thường trực Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đề nghị Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Đồng Xoài và huyện Đồng Phú, thông báo cho người dân biết diễn biến khí tượng thủy văn và khuyến cáo người dân thường xuyên theo dõi tình hình mưa, lũ để có các biện pháp phòng tránh kịp thời.

Thắng Trung (TTXVN)
Lũ, triều cường dâng cao gây nhiều thiệt hại tại các địa phương
Lũ, triều cường dâng cao gây nhiều thiệt hại tại các địa phương

Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và phóng viên TTXVN tại các địa phương, lũ và triều cường dâng cao đã gây nhiều thiệt hại tại các địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN