Biểu dương thanh niên tiêu biểu trong bảo vệ chủ quyền

Từ 15- 17/8/2014, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ III. Chương trình nhằm đánh giá sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tuyên dương các điển hình tiên tiến và đề ra các giải pháp thực hiện tốt Chỉ thị trong thời gian tới.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu tại buổi họp báo.


Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng cho biết, chủ đề của Đại hội lần này là “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác -Dưỡng tâm trong – Rèn trí sáng – Xây hoài bão lớn” nhằm thể hiện tinh thần học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thường xuyên, liên tục trong tuổi trẻ.

"Đồng thời, nội dung này cũng gắn liền với ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X. Đó là xây dựng lớp thanh niên Việt Nam thời kỳ mới ưu tú, là rường cột của nước nhà, có “Tâm trong – Trí sáng – Hoài bão lớn", ông Nguyễn Mạnh Dũng nhấn mạnh.

Một trong những điểm nổi bật của Đại hội lần này là chủ trương nâng cao chất lượng đại biểu. Theo đó, các đại biểu được giới thiệu và xét chọn kỹ lưỡng từ cấp cơ sở, cấp huyện đến cấp tỉnh, thực sự là những cá nhân có thành tích nổi bật tại các địa phương, đơn vị. Bên cạnh đó, Đại hội cũng chú trọng biểu dương nhiều tấm gương thanh niên tiên tiến, tiêu biểu trong công tác bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ của Tổ quốc, bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội. Đồng thời, việc đánh giá sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong các cấp bộ Đoàn cả nước là một nội dung trọng tâm của Đại hội.

Trong 2 ngày diễn ra Đại hội, 200 đại biểu sẽ tham dự nhiều hoạt động tuyên dương, giao lưu sôi nổi như: Dâng hương, báo công lên Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tiếp kiến Chủ tịch nước tại Phủ Chủ tịch; tham dự Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ III tại Nhà hát Quân đội; tham gia diễn đàn “Tu dưỡng đạo đức cách mạng” và diễn đàn “Nói đi đôi với làm” tại trụ sở Bộ Nội vụ...


Thu Phương

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản