Bệnh viện K cơ sở Tân Triều dỡ phong tỏa

12 giờ trưa ngày 14/6, tại cơ sở Tân Triều (Hà Nội), Bệnh viện K đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc kết thúc thời gian cách ly y tế để chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện K.

Trước đó, sau khi ghi nhận các trường hợp nhiễm COVID-19 tại cơ sở Tân Triều vào ngày 7/5. Bộ Y tế đã có quyết định phong tỏa Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ 5 giờ 30 phút ngày 7/5. Cũng trong thời gian này, giám đốc bệnh viện K đã quyết định phong tỏa 3 cơ sở của bệnh viện này, không tiếp nhận người tới khám, điều trị, trừ trường hợp cấp cứu. Bệnh viện đã kích hoạt toàn bộ kịch bản phòng chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất, đảm bảo thực hiện nghiêm túc cách ly theo phương châm "3 trước, 4 tại chỗ, 5 sẵn sàng".

Đến thời điểm ngày 14/6, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã giải phóng hoàn toàn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ra khỏi các toà nhà, nơi khám chữa bệnh của Bệnh viện. Gần 1.000 chuyến xe đã được bệnh viện bố trí, sắp xếp để di chuyển những bệnh  nhân và người nhà hoàn tất cách ly y tế và xét nghiệm âm tính theo quy định, bàn giao về các tỉnh: Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lào Cai, Bắc Cạn, Phú Thọ, Lạng Sơn, Nam Định, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hưng Yên, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu. Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hiện tại có tình trạng sức khoẻ bình thường, nhưng sẽ vẫn tiếp tục được theo dõi về y tế.

Đến nay, chất lượng vệ sinh môi trường bệnh viện đã đảm bảo cho công tác hoạt động trở lại của Bệnh viện sau khi gỡ phong tỏa. Tuy nhiên, trước khi Bệnh viện hoạt động trở lại vào ngày 16/6, toàn bộ các khoa phòng sẽ được làm vệ sinh thêm một lần nữa theo đúng quy trình để đảm bảo an toàn tối đa, giúp người bệnh an tâm điều trị, khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

Hình ảnh Bệnh viện K cơ sở Tân Triều dỡ phong tỏa:

Chú thích ảnh
Tập thể y, bác sĩ bệnh viện K cơ sở Tân Triều vui mừng khi bệnh viện được dỡ phong tỏa.
Chú thích ảnh
Bệnh viện K dỡ phong tỏa trưa 14/6
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng tiền hành tháo dỡ barie
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Tuy nhiên, mọi hoạt động ra -vào bệnh viện vẫn tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc phòng chống dịch.

 

Chùm ảnh, video: Lê Phú/ Báo Tin tức
Bộ Y tế phân công nhiệm vụ cho Tổ công tác đặc biệt tại Bệnh viện K
Bộ Y tế phân công nhiệm vụ cho Tổ công tác đặc biệt tại Bệnh viện K

Bộ Y tế vừa có Quyết định kiện toàn và phân công nhiệm vụ của Tổ công tác đặc biệt phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện K.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN