Hình ảnh bầu cử giữa nơi tâm dịch Bệnh viện K

Sáng 23/5, cả 3 cơ sở của Bệnh viện K cũng tham gia ngày hội toàn dân tham gia bầu cử; công tác bỏ phiếu diễn ra trong điều kiện đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Nghi lễ chào cờ trước khi diễn ra buổi bầu cử.

Sáng 23/5, tất cả người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly phòng dịch ở cả 3 cơ sở của Bệnh viện K đều đi bầu cử và đã được cán bộ y tế chuẩn bị và cung cấp trang phục bảo hộ. Mỗi người khi đi bầu cử đều mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn và đảm bảo đứng giãn cách 3 mét.

Chú thích ảnh
Cử tri làm thủ tục tham gia bỏ phiếu bầu cử.
Chú thích ảnh
Cử tri bỏ phiếu tại khoa Nội 6.

Bác Phạm Công Chính, 73 tuổi, quê ở Phủ Lý, Hà Nam tham gia bầu cử tại khoa Nội 6, Bệnh viện K chia sẻ: “Hiện tôi và rất nhiều người bệnh đã cách ly tại Bệnh viện 17 ngày nay. Chúng tôi rất cảm ơn, yên tâm, tin tưởng vào công tác chống dịch của Bệnh viện, dù cách ly hơn 2 tuần rồi nhưng tâm lý, sức khỏe của chúng tôi rất tốt, cũng nhờ sự quan tâm, chu đáo của đội ngũ cán bộ y tế. Tôi và rất nhiều người bệnh khác cũng rất phấn khởi vì trong những ngày cách ly điều trị tại đây còn được thực hiện đúng trách nhiệm, nghĩa vụ của người công dân giữa tâm dịch. Tham gia bầu cử, tôi đã tuân thủ đúng quy định về phòng chống dịch và nội quy, hướng dẫn khi bầu cử”. 

Chú thích ảnh
Mỗi hòm phiếu bố trí tại một điểm để thuận tiện cho cử tri đảm bảo giãn cách khi tham gia bầu cử.
Chú thích ảnh
Tất cả người tham gia bầu cử đều mặc bảo hộ, sát khuẩn nghiêm túc.
Chú thích ảnh
Hòm phiếu được niêm phong, sát khuẩn kỹ càng.

“Tại Bệnh viện K, việc đảm bảo an toàn cho hơn 2.200 người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại bệnh viện tham gia bầu cử là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Vì vậy, Bệnh viện đã bố trí tổ chức bỏ phiếu theo từng giờ, từng khoa; trong mỗi khoa lại tổ chức theo từng buồng bệnh, buồng bệnh này bỏ phiếu xong rồi mới đến buồng bệnh khác; những bệnh nhân nặng không đi lại được sẽ bỏ phiếu tại giường bệnh" TS.BS Phạm Văn Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện K cho biết.

Theo đó, Bệnh viện cũng đã chuẩn bị 20 hòm phiếu được dán ni lông, niêm phong, được khử khuẩn thường xuyên. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền bầu cử được bệnh viện tổ chức thường xuyên qua loa phát thanh của bệnh viện, qua trực tuyến, qua email, zalo, viber, phát tài liệu, dán niêm yết danh sách bầu cử đến từng buồng bệnh.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, an toàn, công tác bầu cử tại Bệnh viện K đã thể hiện tinh thần quyết tâm rất lớn, vừa lo phòng chống dịch, nhưng vẫn đảm bảo 100% người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại bệnh viện được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Tin, ảnh: BVCC
Không khí bầu cử tại các điểm cách ly tập trung ở tỉnh Điện Biên
Không khí bầu cử tại các điểm cách ly tập trung ở tỉnh Điện Biên

Sáng 23/5, tại hơn 1.000 khu vực bỏ phiếu thuộc 10 đơn vị huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Điện Biên đã diễn ra hoạt động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN