Bệnh viện công tuyển bác sĩ, nhân viên y tế không cần hộ khẩu TP Hồ Chí Minh

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, từ ngày 1/11, các bệnh viện công lập có thể tuyển dụng bác sĩ và nhân viên y tế mà không cần phải có hộ khẩu thường trú tại TP Hồ Chí Minh.

Như vậy, các bệnh viện công lập ở tuyến thành phố như Bệnh viện bệnh phổi và lao Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Tâm thần… và các bệnh viện quận, huyện như bệnh viện huyện Củ Chi, bệnh viện huyện Cần Giờ… vốn rất khó tuyển bác sĩ có hộ khẩu thường trú tại thành phố trong thời gian vừa qua đã được tháo gỡ khó khăn.

Các y, bác sĩ vẫn có thể tham gia ứng tuyển vào các bệnh viện công lập ở TP Hồ Chí Minh mà không cần phải có hộ khẩu thành phố.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, đây là giải pháp tháo gỡ những khó khăn về nhân lực cho các bệnh viện công lập vốn rất khó tuyển dụng bác sĩ trong thời gian qua. Tuy nhiên, đây chỉ là điều kiện cần, còn để thu hút và giữ chân được các bác sĩ có năng lực thì đòi hỏi các bệnh viện phải nỗ lực không ngừng phát triển về cả chuyên môn và môi trường làm việc cho nhân viên. Đây là một thách thức không nhỏ đối với các nhà quản lý bệnh viện khi đang đứng trước những thách thức mới trong tình hình mới là tự chủ bệnh viện, lấy người bệnh làm trung tâm cho mọi hoạt động của bệnh viện.


Được biết, ngày 24/8/2017, UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định số 43/2017/QĐ-UBND về việc bãi bỏ văn bản, theo đó bãi bỏ Điểm a và Điểm b Khoản 1 Điều 6 và nội dung “bản sao hộ khẩu thường trú” tại Điểm c Khoản 1 Điều 7 của Quy định về tuyển dụng, chuyển công tác viên chức và xếp lương khi bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp ban hành kèm theo Quyết định số 03/2016/QĐ-UBND ngày 4/2/2016 của UBND TP Hồ Chí Minh.


Ngoài ra, điều kiện “có hộ khẩu thường trú tại TP Hồ Chí Minh” tại Điểm a Khoản 1 Điều 5 theo Quyết định số 03/2016/QĐ-UBND cũng được bãi bỏ khi tuyển dụng công chức và xếp lương bổ nhiệm ngạch của các sở ngành.


Đan Phương/Báo Tin Tức
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản