TP Hồ Chí Minh tuyển dụng giáo viên không cần hộ khẩu

Ngày 30/5, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh thông báo về kế hoạch tuyển dụng viên chức cho năm học mới 2017-2018. Điểm đặc biệt trong đợt tuyển giáo viên lần này, người không hộ khẩu tại TP Hồ Chí Minh nhưng có bằng giỏi vẫn được dự tuyển.

Theo đó, trong năm học tới, TP Hồ Chí Minh cần tuyển 420 giáo viên, nhân viên cho các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc Sở. Trong đó, có 376 giáo viên cho 20 bộ môn và 44 nhân viên cho 5 vị trí việc làm.


Đáng chú ý, bộ môn tiếng Anh có nhu cầu tuyển nhiều nhất với 71 giáo viên, 50 giáo viên cho môn Ngữ văn, 43 giáo viên cho môn Toán... Việc tuyển dụng viên chức được thực hiện thông qua hình thức xét tuyển bằng bài phỏng vấn kiến thức chung và phần thực hành xử lý tình huống bài giảng.

Không có hộ khẩu tại TP Hồ Chí Minh nhưng có bằng giỏi, giáo viên vẫn được tham gia ứng tuyển.

Yêu cầu chung là các ứng viên phải có đủ các điều kiện gồm có quốc tịch Việt Nam và hộ khẩu thường trú tại TP Hồ Chí Minh; đủ 18 tuổi trở lên và trong độ tuổi lao động theo quy định; có lý lịch rõ ràng; có đơn đăng ký dự tuyển; có văn bằng, kết quả học tập theo yêu cầu của vị trí dự tuyển, được cơ quan có thẩm quyền chứng thực. Trường hợp người học tập được đào tạo theo hệ thống tín chỉ bảng điểm học tập theo thang điểm 4 phải có bản quy đổi về thang điểm 10 của cơ sở đào tạo, cấp bằng. Trường hợp có văn bằng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công chứng dịch thuật sang tiếng Việt và được Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.


Riêng với trường hợp người dự tuyển không có hộ khẩu thường trú tại TP Hồ Chí Minh, nếu có bằng giỏi vẫn được dự tuyển. Cụ thể, ứng viên không có hộ khẩu thường trú tại thành phố phải có ít nhất trong trong các điều kiện sau: Có học hàm Giáo sư (có tuổi đời dưới 45 tuổi đối với nữ và 50 tuổi đối với nam), Phó giáo sư (có tuổi đời dưới 40 tuổi); có bằng Tiến sĩ (có tuổi đời dưới 35 tuổi); có bằng Thạc sĩ (có tuổi đời dưới 30 tuổi); tốt nghiệp loại xuất sắc các đại học trong nước hoặc tốt nghiệp loại giỏi các đại học nước ngoài (có tuổi đời dưới 25 tuổi).


Người dự tuyển các chức danh giáo viên phải đạt trình độ chuẩn theo quy định hiện hành tương ứng với chức danh nghề nghiệp giáo viên đăng ký dự tuyển. Người dự tuyển các vị trí nhân viên phải đạt trình độ tốt nghiệp từ trung cấp chuyên nghiệp trở lên có chuyên ngành phù hợp tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp ngạch viên chức của vị trí việc làm theo quy định hiện hành.


Theo kế hoạch, các ứng viên đăng ký dự tuyển tại Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố từ ngày 1-29/6/2017. Dự kiến thời gian tổ chức phỏng vấn trong hai ngày 18 và 19/7. Thời gian công bố kết quả dự kiến ngày 4/8.


Đan Phương/Báo Tin Tức
Các trường học phải có giáo viên dạy môn pháp luật
Các trường học phải có giáo viên dạy môn pháp luật

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2017 - 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN