Bệnh nhân tái dương tính COVID-19 hai lần tới chùa Văn Thánh, TP Hồ Chí Minh

Bệnh nhân tái dương tính sau 38 ngày điều trị khỏi COVID-19 ngụ tại Quận 3 (TP Hồ Chí Minh) đã tới chùa Văn Thánh (quận Bình Thạnh) trong hai ngày liên tiếp trước khi có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 7/5, Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh đã có văn bản về việc xử lý tại chùa Văn Thánh - nơi bệnh nhân 2458 tái dương tính COVID-19 đến tham quan.

Chú thích ảnh
Ngành y tế TP Hồ Chí Minh đang khẩn trương truy vết những trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân để kịp thời khoanh vùng, kiểm soát các nguy cơ.

Theo đó, bệnh nhân 2458 đến chùa Văn Thánh (tại địa chỉ 115/9 Ngô Tất Tố, Phường 22, quận Bình Thạnh) vào lúc 21 giờ ngày 5/5 và 2 giờ ngày 6/5. 

Ngành y tế địa phương đã tiến hành khử khuẩn chùa Văn Thánh, đồng thời yêu cầu trạm y tế trên địa bàn quận cập nhật danh sách các trường hợp F1, F2 có liên quan đến bệnh nhân, hướng dẫn giám sát và cách ly theo đúng quy định.

Đại diện UBND Phường 22, quận Bình Thạnh cho biết, sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh có một trường hợp tái dương tính đã đến chùa Văn Thánh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Phường 22 đã đến chùa Văn Thánh lập biên bản, ghi lại thời gian hoạt động của chùa, danh sách có tiếp xúc với bệnh nhân tại chùa và thông báo cho người dân đến khai báo tại Trạm y tế phường nếu có đến chùa tham quan vào khung giờ bệnh nhân đến.

Trước đó, đầu tháng 3/2021, bệnh nhân T.H.T. giới tính nam, sinh năm 1999, quê ở Chợ Mới, tỉnh An Giang đã từng được xác định mắc COVID-19, mã số bệnh nhân 2458. Bệnh nhân được cách ly điều trị tại Hà Tiên (Kiên Giang) và xuất viện ngày 27/3/2021. Ngày 10/4, bệnh nhân hoàn thành cách ly sau xuất viện và về nhà.

Ngày 19/4, bệnh nhân lên TP Hồ Chí Minh tạm trú tại hẻm 359, Phường13, Quận 3, TP Hồ Chí Minh. Do có nhu cầu xuất cảnh người này đi xét nghiệm dịch vụ và được xác định dương tính với COVID-19 vào ngày 7/5, bệnh nhân đã được chuyển đi điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, hiện nay chưa có triệu chứng bệnh.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh nhận định, đây là trường hợp đã nhiễm bệnh và xuất viện từ cuối tháng 3, khả năng cao là trường hợp tái dương tính. Những trường hợp tiếp xúc rất gần với bệnh nhân trong thời gian người này ở thành phố đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Điều này cho thấy nguy cơ, khả năng lây lan trong cộng đồng từ trường hợp này là thấp.

Ngành y tế TP Hồ Chí Minh đang khẩn trương truy vết những trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân để kịp thời khoanh vùng, kiểm soát các nguy cơ.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh phong tỏa hẻm 359 Lê Văn Sỹ do có ca mắc COVID-19
TP Hồ Chí Minh phong tỏa hẻm 359 Lê Văn Sỹ do có ca mắc COVID-19

Ngày 7/5, lực lượng chức năng Quận 3 (TP Hồ Chí Minh) đã phong tỏa hẻm 359 Lê Văn Sỹ do liên quan đến ca tái dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN