Từ 18 giờ 7/5, TP Hồ Chí Minh dừng các hoạt động thể thao trong nhà, tiệc cưới, tụ tập trên 30 người

Trưa ngày 7/5, TP Hồ Chí Minh đã có văn bản khẩn gửi các sở, ban ngành và UBND các quận, huyện, thành phố Thủ Đức về việc tăng cường các biện pháp chống dịch COVID-19. Đáng chú ý, văn bản yêu cầu tạm dừng các hoạt động thể thao trong nhà, tiệc cưới, tụ tập trên 30 người… bắt đầu từ 18 giờ chiều nay (7/5).

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh yêu cầu tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng dịch. 

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp và liên tiếp có nhiều ca mắc COVID-19 trong cộng đồng được phát hiện, UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu các sở ngành, UBND quận, huyện và thành phố Thủ Đức và người dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Theo đó, ngoài lĩnh vực kinh doanh dịch vụ đã được UBND TP Hồ Chí Minh quyết định tạm dừng tại Công văn số 2517/UBND-VX ngày 30/4/2021 và công văn số 1345/UBND-VX ngày 3/5/2021, UBND TP Hồ Chí Minh tiếp tục yêu cầu tạm dừng hoạt động: Các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga…); các trung tâm nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke theo mọi hình thức; các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng (thể dục thể thao ngoài trời, hội chợ…)

Việc tạm dừng các hoạt động trên bắt đầu từ 18 giờ ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với hoạt động được phép hoạt động phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế và Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch bệnh do UBND TP Hồ Chí Minh ban hành. Các sự kiện, hoạt động khi tổ chức phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 1m  giữa người với người và số lượng người tham dự không quá 50% sức chứa của địa điểm tổ chức và phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn… để đảm bảo phòng dịch.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh triển khai ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ bầu cử
TP Hồ Chí Minh triển khai ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ bầu cử

Ngày 7/5, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cùng Sở Nội vụ TP Hồ Chí Minh đã tổ chức vận hành thử nghiệm phần mềm hỗ trợ phục vụ bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN