Bến xe thưa thớt lạ thường

Chủ nhật, 26 Tết, ngày cuối tuần cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán để những người làm việc tại Hà Nội về quê ăn Tết, thì tại Bến xe khách phía Nam, quang cảnh vắng vẻ một cách lạ thường.

Không còn cảnh “ùn ùn” chen lấn trong bến, tắc nghẽn giao thông tại cửa bến, thay vào đó là những con phố quanh bến xe Giáp Bát vẫn giữ vẻ bình lặng của ngày thường. Lượng người tập trung vào bến khá đông, nhưng do lượng xe được tăng cường hợp lý cũng như lượng người tới bến chưa đến đợt tập trung cao điểm nên theo quan sát của phóng viên, khách vào bến đều nhanh chóng tìm được xe để về quê. 


Trong bến, ngay ở những địa điểm bán vé, bến xe, dòng người cũng trật tự xếp hàng, chờ đến lượt để mua vé. Vì vậy phòng chờ xe cũng thưa thớt người.


Theo tìm hiểu của phóng viên Tin Tức, các nhà xe đã chủ động tăng cường số lượt xe để phục vụ người dân đi lại trong dịp tết này. Nhiều tuyến có lượng người đi lại nhiều như Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng... lượng xe được tăng cường gấp rưỡi.


Các tuyến đường khác cũng chỉ tăng lượng xe khoảng 20% là đủ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân thủ đô hiện nay. Trong khi lượng học sinh, sinh viên học tập tại Hà Nội đã về nghỉ Tết từ cuối tuần trước thì theo dự báo, phải khoảng 2-3 ngày nữa (28- 29 Tết) số lượng hành khách là người lao động ngoại tỉnh có nhu cầu về quê mới tăng cao, đặc biệt là chiều từ Hà Nội đi các tỉnh.


Trong khi đó, trái với vẻ vắng lặng của bến xe, tại các điểm nút giao thông, lượng người đổ đi sắm Tết tại các khu vực chợ đầu mối, ra vào cửa ngõ Thủ đô khiến lượng xe ở đây tăng đột biến. Ngay từ sáng sớm, những khu vực như đoạn đường từ cầu Mai Động kéo dài tới khu vực cầu Vĩnh Tuy đã bị ách tắc kéo dài.


Báo Tin Tức xin gửi đến bạn đọc những khoảng khắc hiếm có tại bến xe Giáp Bát, vốn rất đông đúc trong những dịp nghỉ Lễ, Tết cũng như đôi nét về tình hình giao thông tại những điểm giao cắt dẫn ra cửa ngõ phía Nam của Thủ đô.


Lưu lượng hành khách tại bến xe Giáp Bát ngày giáp Tết cũng chỉ như ngày thường.

Phòng bán vé và phòng chờ vẫn yên tĩnh chờ đợt cao điểm giáp Tết.

Dịch vụ chuyển đồ cồng kềnh ra xe 20.000 đồng/chuyến, do nhiều người có nhu cầu mang quà Tết về quê.

Trong khi đó, tại các cửa ngõ thủ đô, lượng xe lưu thông quá lớn đã gây ùn tắc giao thông ngay từ sáng sớm. Từng đoàn xe ô tô kéo dài hàng cây số báo hiệu một ngày giao thông khó khăn tại khu vực này.


Tin, ảnh: Lê Sơn

Kẹt xe, ách tắc trên quốc lộ 1A trong hành trình Tết
Kẹt xe, ách tắc trên quốc lộ 1A trong hành trình Tết

Trên đường quốc lộ 1A, từ huyện Thuận Nam đến gần hết đoạn qua huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận) đã xảy ra tình trạng kẹt xe kéo dài hơn cả chục Km, gây ách tắc khiến giao thông bị náo loạn trong nhiều giờ liền.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN