Bắt buộc học sinh đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe đạp điện

Ngày 6/4, ngày đầu lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) cả nước ra quân phối hợp với các nhà trường kiểm tra, nhắc nhở phụ huynh học sinh tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm (MBH) cho con em mình khi đến trường. Từ ngày 10/4 sẽ bắt đầu xử phạt các trường hợp học sinh không đội MBH theo quy định.   

Ngày 6/4, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Phòng CSGT Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề "Thực hiện quy định bắt buộc đội MBH" đối với học sinh tại Trường THCS Ba Đình, quận Ba Đình.

Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng trao tặng các em học sinh Trường THCS Ba Đình MBH

Ghi nhận của phóng viên, trong ngày đầu thực hiện, 100% phụ huynh và học sinh đến trường THCS Ba Đình đều tuân thủ quy định đội MBH. Hiệu trưởng Trường THCS Ba Đình Nguyễn Thanh Bình cho biết: Trước đó, nhà trường đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng, phụ huynh của hơn 1.000 học sinh đã ký cam kết đội MBH cho con em mình khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện, với nhiều thông điệp ý nghĩa như: “ Các trường học nghiêm chỉnh chấp hành quy định của pháp luật về đội MBH cho trẻ em”, “Nhớ lời thầy, cô dặn: Đội MBH khi đi xe máy, xe đạp điện”,  “Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ”… Ngoài ra, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, thực hiện tiểu phẩm ngắn để nhắc nhở phụ huynh và học sinh chấp hành các quy định về đội MBH.

Ông Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết: Từ ngày 6 -10/4 là đợt cao điểm tuyên tuyền, tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm quy định của pháp luật về đội MBH cho trẻ em, lực lượng CSGT và lực lượng chức năng sẽ tổ chức tuần tra, nhắc nhở và xử lý. Các trường hợp vi phạm sẽ bị thông báo lên nhà trường để có biện pháp giáo dục. Đến ngày 10/4, lực lượng CSGT toàn quốc sẽ đồng loạt tiến hành xử phạt hành vi không đội MBH cho trẻ em khi đi xe gắn máy, xe đạp điện; xử phạt các vi phạm sẽ nằm trong kế hoạch tuần tra xử lý vi phạm thường xuyên của lực lượng CSGT.

Trao tặng MBH cho các em học sinh Trường THCS Ba Đình, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng khẳng định: Hiện có khoảng 94%  người lớn đội MBH khi tham gia gia thông, nhưng chưa đến 5% trẻ em đội MBH khi tham gia giao thông. Mỗi năm có gần 2.000 trẻ em bị tử vong vì tai nạn giao thông. Đây là con số đáng báo động. Vì vậy, cần đẩy mạnh tuyên truyền, kiên quyết xử phạt triệt để các trường hợp vi phạm, nhắc nhở các bậc phụ huynh thông điệp "Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ”.
   

Tiến Hiếu
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản