Bao giờ mới có nước sạch ở thị trấn Buôn Trấp (Đắk Lắk)?

Năm 2007, người dân thôn Quỳnh Tân 2, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk được thông báo đóng tiền để xây dựng hệ thống đường ống cung cấp nước sạch. Theo đó, đợt 1 chính quyền sẽ tạm thu mỗi hộ 220.000 đồng, sau khi công trình triển khai sẽ đóng thêm theo từng giai đoạn.


Người dân ở thôn Quỳnh Tân 2 nói riêng và thị trấn Buôn Trấp nói chung lâu nay vẫn phải sử dụng nguồn nước giếng bị ô nhiễm bởi kết quả xét nghiệm cho thấy nguồn nước giếng có hàm lượng các kim loại nặng như sắt, đồng, chì… cao hơn nhiều lần mức cho phép. Vì vậy, khi chính quyền thông báo đóng góp để xây dựng hệ thống cung cấp nước sạch, hơn 5.000 hộ dân ở thị trấn Buôn Trấp đều rất mừng và đóng góp đầy đủ với mong muốn có nước sạch sử dụng. Riêng 154 hộ của thôn Quỳnh Tân 2 đã đóng góp 34 triệu đồng cho công trình nước.


Nhưng hơn 5 năm trôi qua, người dân ở thôn Quỳnh Tân vẫn phải sử dụng nguồn nước ô nhiễm. Chưa kể, do hầu hết các thôn, khối phố của thị trấn Buôn Trấp đều ở trên địa hình đồi cao nên tình trạng thiếu nước sinh hoạt vào mùa khô vẫn xảy ra hàng năm. Đến mùa khô, hàng trăm hộ dân phải lái xe cày, xe máy đi xin hoặc mua từng xô nước giếng của các hộ sống ở vùng trũng để sinh hoạt. Ông Kiều Trung Kiên, Trưởng thôn Quỳnh Tân 2 cho biết, người dân nhiều lần lên hỏi cơ quan chức năng thì được trả lời rằng, do vướng mắc ở nhiều khâu nên bà con hãy đợi.


Dự án cấp nước sạch thị trấn Buôn Trấp khởi động cách đây gần 6 năm, gồm 2 gói thầu: Gói thứ nhất là nhà máy và hệ thống ống chính, gói thầu thứ hai gồm hệ thống ống nhánh rẽ kéo đến nhà dân. Gói thầu thứ hai do UBND thị trấn làm chủ đầu tư, kêu gọi người dân đóng góp. Tuy nhiên, trong suốt 5 năm qua, gói thầu thứ hai bị chuyển chủ đầu tư nhiều lần, khiến công trình bị chậm trễ. Hiện, Trung tâm nước sạch vệ sinh môi trường tỉnh Đắk Lắk đã tiếp nhận công trình này, đồng thời triển khai thi công hệ thống ống nhánh rẽ, đấu nối vào hộ dân. Nhưng cũng chỉ gần 2.000 hộ ở các tổ dân phố trong tổng số 5.000 hộ dân của thị trấn có nước sạch trong năm nay. Dù đã nộp tiền 5 năm, nhưng người dân thuộc các khu dân cư ở xa của thị trấn Buôn Trấp như Quỳnh Tân 2 lại tiếp tục chờ và không biết bao giờ mới có nước sạch?


Việt Dũng

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản