Báo chí đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội các địa phương

Ngày 20/6, Hội Nhà báo các tỉnh Quảng Bình, Bình Dương tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019).

Chú thích ảnh
Ban tổ chức đã trao 3 giải A, 8 gải B, 7 giải C và 5 giải Khuyến khích cho 23 tác giả nhóm tác giả. Ảnh: Văn Tý/TTXVN

Quảng Bình: Ghi nhận và biểu dương những thành tích của đội ngũ những người làm báo trong tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang mong muốn các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo trong tỉnh luôn nỗ lực đổi mới hình thức, chất lượng nội dung tin bài, phóng sự, ấn phẩm; chú trọng trau dồi kiến thức, nghiệp vụ, có bản lĩnh chính trị vững vàng, thực sự là những chiến sỹ tiên phong trên mặt trận văn hóa, đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc thù địch...

Thời gian qua, báo chí trong tỉnh Quảng Bình đã tích cực tuyên truyền, cổ vũ việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Cùng với đó là tích cực tham gia tuyên truyền hiệu quả việc triển khai các dự án lớn mang tính động lực của tỉnh, giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của Quảng Bình, đóng góp tích cực trong việc đưa du lịch Quảng Bình phục hồi, phát triển sau sự cố môi trường biển.

Báo chí tỉnh Quảng Bình còn tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và đấu tranh phản bác những luận điệu xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch, góp phần quan trọng vào việc bảo vệ quan điểm, đường lối của Đảng, giữ vững ổn định chính trị - xã hội. 

Tại buổi gặp mặt, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình đã tổng kết, trao Giải báo chí Quảng Bình lần XIII năm 2018. Giải đã thu hút 63 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả tham gia với nhiều loại hình như: báo in, báo điện tử, báo hình, báo phát thanh và ảnh báo chí.

Ban tổ chức đã trao 3 giải A cho nhóm tác giả Ngọc Hải, Anh Tuấn (Báo Quảng Bình) với tác phẩm “Lực lượng bảo vệ rừng và nỗi lo cơm áo”; nhóm tác giả Lê Khánh Chi, Trần Tiến Hoàng, Trần Nguyễn Thảo Sang (Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Bình) với  tác phẩm “Mệ A”; nhóm tác giả Hoàng Hồng, Hoàng Thu, Tố Linh, Khánh Linh, Hoàng Nhung (Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Bình) với tác phẩm “Ép khuôn”. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 8 giải B, 7 giải C và 5 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đoạt giải.

Dịp này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Bình đã phát động Giải báo chí xây dựng Đảng Quảng Bình lần thứ I năm 2019, hướng tới Giải báo chí Búa liềm vàng lần thứ 4.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Đặng Minh Hưng (giữa) trao giải A cho các tác giả. Ảnh: Nguyễn Văn Việt/TTXVN

Bình Dương: Phát biểu tại buổi họp mặt nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và trao thưởng Giải báo chí Nguyễn Văn Tiết lần thứ IV, ông Lê Hữu Phước, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương đã biểu dương những đóng góp của các cơ quan báo chí. Thời gian qua, các cơ quan báo chí đã phát huy vai trò là những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng văn hóa của Đảng. Các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã chủ động thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến người dân, phản ánh mọi mặt của đời sống xã hội, những cách làm, mô hình hay, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Dịp này, Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương đã trao 12 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho 12 nhà báo đang công tác tại Báo Bình Dương, Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Dương. Cùng với đó, Ban tổ chức đã trao Giải báo chí Nguyễn Văn Tiết lần IV cho các tác giả, nhóm tác giả có các tác phẩm đoạt giải (5 giải A, 8 giải B, 8 giải C, 8 khuyến khích). Trong 5 tác phẩm đoạt giải A, nổi bật là tác phẩm “Bình Dương quyết tâm sắp xếp bộ máy tinh gọn”. Tác phẩm đi sâu vào các lĩnh vực công tác xây dựng Đảng, sắp xếp bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả theo Nghị quyết số 18, Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII một số vấn đề về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả.

Theo Ban tổ chức, bước sang năm thứ tư, Giải báo chí Nguyễn Văn Tiết tỉnh Bình Dương tiếp tục khẳng định uy tín của mình khi có sự tham gia của nhiều tác giả trong và ngoài tỉnh. Chất lượng các tác phẩm báo chí tham dự giải năm nay được nâng lên rõ rệt. Các tác phẩm đã phản ánh khá đầy đủ, sinh động, kịp thời sự kiện chính trị, kinh tế - xã hội, văn hóa của tỉnh, có tác động xã hội lớn, được nhiều bạn đọc quan tâm.

Văn Tý - Văn Việt (TTXVN)
Phát huy vai trò của báo chí, xuất bản trên lĩnh vực tư tưởng - văn hóa
Phát huy vai trò của báo chí, xuất bản trên lĩnh vực tư tưởng - văn hóa

Ngày 20/6, tại Hà Nội, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Hội thảo “Vai trò của báo chí, xuất bản trên lĩnh vực tư tưởng - văn hóa ở Việt Nam hiện nay”. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN