Báo cáo viên tích cực tuyên truyền vấn đề Biển Đông

Chiều 28/5, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi cấp khối năm 2014.

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cho biết, hội thi nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ báo cáo viên của Đoàn Khối học tập, nghiên cứu, rèn luyện, trau dồi kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; từ đó góp phần đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền tại cơ quan, đơn vị. Các thí sinh xuất sắc trong hội thi lần này sẽ được lựa chọn để tham gia Hội thi báo cáo viên giỏi cấp Trung ương.

Trao phần thưởng cho các thí sinh tham gia hội thi.


Phát biểu chỉ đạo hội thi, ông Nguyễn Thế Kỷ, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, trong công tác tư tưởng văn hóa, báo cáo viên, tuyên truyền miệng là một nội dung rất quan trọng. Đặc biệt, trong thời điểm hiện nay khi Trung Quốc đưa trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, cùng với các phương tiện truyền thông khác, báo cáo viên cần tuyên truyền, làm rõ những chủ trương, quan điểm, giải pháp của Đảng và Nhà nước ta về vấn đề này. Đồng thời, các đoàn viên cần đẩy mạnh tuyên truyền để thanh niên và nhân dân thế giới hiểu được hành vi của Trung Quốc là sai trái, đi ngược lại luật pháp và thông lệ quốc tế.

Tại hội thi, các báo cáo viên tham gia dự thi tập trung vào chủ đề “Noi gương anh Lý Tự Trọng và con đường cách mạng của thanh niên trong thế kỷ XXI” và các nội dung chuyên đề như: Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; năm Thanh niên tình nguyện 2014; chỉ thị của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn về việc tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn và cuộc vận động xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới; những nét mới, sáng tạo, mô hình hiệu quả trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho thí sinh Trần Anh Thư, Đoàn Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. 2 thí sinh: Nguyễn Duy Sơn, Đoàn thanh niên khối các cơ quan Trung ương Đoàn và Bùi Nguyên Bảo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đạt giải nhì. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao phần thưởng cho 4 giải ba và 5 giải khuyến khích.


Tin, ảnh: Thu Phương

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản