Bán thịt lợn thối tại chợ công nhân

Ngày 4/10, lực lượng chức năng thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã bắt trên 2 tạ thịt heo bốc mùi hôi thối đang cung cấp cho các chợ có đông công nhân lao động nằm trên địa bàn thị trấn Lái Thiêu.

 

Trước đó, sáng 4/10, Đội phòng chống tội phạm phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An (Bình Dương) đã phát hiện hai người lạ mặt chở thịt heo đến cung cấp cho những người bán lẻ tại các chợ trên địa bàn của thị xã Thuận An nên đã yêu cầu cho kiểm tra và đã thu giữ 218kg thịt heo phần lớ́n là thịt ba rọi và thịt nạc đã ướp đông lạnh.

 

Ngay sau đó, Trạm thu ý thị xã Thuận An đã tiến hành lấy mẫu kiểm tra thì phần lớn số thịt heo trên được ướp hàn the để bảo quản, thịt đã lên mốc meo bốc mùi hôi hám, trong đó có một số bao đựng mở đã chuyển màu nâu đen hôi thối và lô hàng không có giấy kiểm dịch của cơ quan thú y. Qua nhận định ban đầu, đây là số thịt ôi thối được các đối tượng thu gom ở các chợ trên địa bàn TP.HCM sau đó thông qua xử lý ướp hàn the để làm tươi thịt rồi vận chuyển lên cung cấp cho các chợ có đông công nhân lao động. Toàn bộ số thịt bẩn trên đã được đốt tiêu hủy ngay sau đó.

 

Theo ông Khiếu Quang Lần, Trưởng trạm thú y thị xã Thuận An (Bình Dương) cho biết, hiện nay lo nhất là nguồn thực phẩm bán các “chợ di động” như dạng xe đẩy, xe tải nhỏ chạy vòng vòng các khu nhà trọ... “Nguồn thực phẩm phân phối nhỏ lẻ này rất khó kiểm soát hết trên thị trường” – ông Lần cho biết. Trong tuần trước, Đội phòng chống tội phạm phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An cũng đã ngăn chặn được một vụ cung cấp thịt thối cho một cơ sở nấu suất ăn công nghiệp cho công nhân tại KCN Mỹ Phước.

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản