Bàn giao Khỉ mốc và Tê Tê cho vườn Quốc gia Vũ Quang

Ngày 11/6, tại Đồn Biên phòng Bản Giàng, xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) lực lượng chức năng đã bàn giao 2 con Khỉ mốc và Tê Tê cho vườn Quốc gia Vũ Quang để theo dõi, chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên.

Chú thích ảnh
Khỉ mốc được bàn giao cho lực lượng kiểm lâm Vườn quốc gia Vũ Quang. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 10/6, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, lực lượng Đồn Biên phòng Bản Giàng (Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh) đã phát hiện một đối tượng khả nghi đi ra từ trong rừng, có gùi bao tải trên vai. Khi thấy lực lượng tuần tra, đối tượng đã lợi dụng rừng núi tẩu thoát bỏ lại bao tải.

Tiến hành kiểm tra, phát hiện bên trong bao tải có 2 con động vật gồm: Khỉ mốc (động vật hoang dã thuộc nhóm IIB có tên khoa học Macaca assamensis) với trọng lượng 5 kg, đang bị thương ở chân trái và Tê Tê (động vật hoang dã thuộc nhóm IB có tên khoa học là Manisjavanica) có trọng lượng 1 kg. Đây là 2 động vật nằm trong danh mục các loài động vật rừng nguy cấp, quý hiếm, cần được bảo vệ khẩn cấp.

Chú thích ảnh
Hai động vật được bàn giao cho lực lượng kiểm lâm Vườn Quốc gia Vũ Quang chăm sóc. Ảnh: TTXVN phát

Hiện 2 động vật nói trên đã được lực lượng Đồn Biên phòng Bản Giàng bàn giao cho vườn Quốc gia Vũ Quang theo dõi, chăm sóc trước khi thả thể về với môi trường tự nhiên.

Phan Quân (TTXVN)
Bắt quả tang đối tượng vận chuyển trái phép 2 cá thể gấu ngựa hoang dã
Bắt quả tang đối tượng vận chuyển trái phép 2 cá thể gấu ngựa hoang dã

Tối 1/6, Tổ công tác Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Điện Biên chủ trì, phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy - Công an huyện Điện Biên, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Huổi Puốc và các đơn vị chức năng đã bắt giữ một đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép động vật hoang dã.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN