Bắc Kạn: Mưa to, sét đánh làm 3 người trong một nhà bị thương

Theo báo cáo của Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn (PCLB&TKCN) tỉnh Bắc Kạn, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén, tối 16/6 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn xảy ra mưa dông đã làm thiệt hại đến nhà cửa, tài sản của của một số hộ dân tại các xã của huyện Chợ Đồn và Pác Nặm.

Tại xã Xuân La, huyện Pác Nặm (Bắc Kạn) gia đình ông Đặng Văn Sếnh ở thôn Lủng Muỗng bị sét đánh, làm 3 người trong gia đình bị thương, một con trâu bị chết, nhà cửa thiệt hại chưa thống kê được. Tại xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn mưa to gây lũ quét ảnh hưởng khoảng một hecta lúa và các ao cá của một số hộ dân làm toàn bộ cá trong các ao bị trôi, gây sạt lở một số đoạn đường liên thôn, đường vào chợ, mất điện toàn bộ xã.

Theo ước tính ban đầu, tổng thiệt hại tại 2 huyện này khoảng 98 triệu đồng. Sau khi nhận được tin, Ban chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh đã chỉ đạo BCH PCLB các huyện nhanh chóng khắc phục hậu quả theo phương châm “bốn tại chỗ”, cứu chữa người bị thương, giúp đỡ nhân dân ổn định cuộc sống, thống kê thiệt hại, báo cáo các cơ quan chức năng có hướng hỗ trợ.

Hiện nay các địa phương đang tiếp tục thống kê thiệt hại và huy động các lực lượng khắc phục hậu quả, người bị thương đã đưa lên điều trị tại Trung tân Y tế huyện./.

Nguyễn Trình

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản