Bắc Bộ đón không khí lạnh đầu tuần

Sau kỳ nghỉ kéo dài 5 ngày, Bắc Bộ đón không khí lạnh trong ngày đầu các cơ quan công sở trở lại làm việc.

Ba ngày đầu tuần, các tỉnh miền Bắc chịu tác động của khối không khí lạnh, sẽ có mưa rào và rải rác có dông. Mưa giảm dần và chỉ còn xuất hiện về đêm và sáng ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ.

Riêng ở Điện Biên Phủ có mưa rào và dông, nhiệt độ thấp nhất dao động 20-22 độ C, nhiệt độ cao nhất vào khoảng 26 - 28 độ, trời mát mẻ. Sau ngày 5/5 mưa giảm dần, trời hửng nắng về chiều và dứt mưa, chuyển nắng hẳn vào ngày 7/5, thuận lợi cho các hoạt động trong ngày Đại lễ kỷ niệm 60 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Xuống đến miền Trung, mưa dông cũng sẽ xảy ra ở khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Đến ngày 6/5, mưa giảm, chỉ còn xảy ra mưa cục bộ tập trung chủ yếu ở khu vực từ Hà Tĩnh trở vào đến Thừa Thiên Huế. Ngày 7/5, mưa chỉ còn vài nơi về đêm, ngày nắng gián đoạn, trời mát mẻ với nền nhiệt cao nhất dao động 29-32 độ C.

Những cơn mưa rào và dông ở Nam Bộ và Tây Nguyên có xu hướng giảm dần cả về diện và lượng. Tuy nhiên, mưa vẫn xảy ra ở mức độ rải rác ở Tây Nguyên, nền nhiệt tăng nhẹ lên mức 30-33 độ C vào trưa và chiều. Mưa ở Nam Bộ giảm xuống diện cục bộ vài nơi vào chiều tối, ban ngày trời nắng, nhiệt tăng nhẹ, một số nơi xuất hiện nắng nóng với mức nhiệt 35-36 độ C.

Hôm nay (5/5) không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông người dân cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông sau mưa giảm, trời mát với mức nhiệt cao nhất ngày chỉ dao động 26 - 28 độ C.

Trong đất liền, gió đông bắc mạnh cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động.


Minh Nguyệt
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản