5 ngư dân bị nạn ở Hoàng Sa về đất liền an toàn

Lúc 1 giờ ngày 16/1, sau nhiều ngày bị nạn trên vùng biển Hoàng Sa, 5 ngư dân tỉnh Bình Định đi trên tàu cá BĐ 96319TS đã được ngư dân Quảng Ngãi đưa về đến cảng Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) an toàn. Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi đã tiếp nhận và bàn giao các ngư dân cho gia đình.

Tàu cá BĐ 96319TS do ông Trần Đức (quê ở xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) làm thuyền trưởng cùng 6 lao động hành nghề khai thác cá ngừ đại dương trên khu vực quần đảo Hoàng Sa. Ngày 9/1, trong lúc đang hành nghề, tàu cá thì bị sóng đánh vỡ và chìm. Các ngư dân trên tàu đã bám vào phao cứu sinh, chống chọi với sóng gió trong nhiều giờ trên biển đồng thời tìm cách phát tín hiệu kêu cứu.

Ngư dân Hồ Văn Vinh, thuyền viên tàu BĐ 96319TS kể lại: Lúc đó nước vào đầy ca bin. Anh em trên tàu luống cuống không biết xử lý làm sao, chỉ biết tìm chỗ có thể bám vào rồi phó mặc cho số phận. May được các anh trên tàu cá QNg 95426TS thả thuyền thúng xuống cứu, đưa chúng tôi ra khỏi đó.

Nhận được tín hiệu cứu nạn, tàu cá QNg 95426TS do ông Nguyễn Bình (ở xã Bình châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng đang hành nghề gần khu vực tàu ông Đức bị nạn đã khẩn trương huy động thuyền viên trên tàu và các tàu khác tìm cách cứu nạn ngư dân Bình Định. Đến sáng 10/1, tàu của ông Nguyễn Bình đã cứu được toàn bộ ngư dân bị nạn.

Ngư dân Trần Đức, thuyền trưởng tàu cá BĐ 96319TS cho biết: Chúng tôi rất biết ơn tinh thần vì đồng nghiệp của các bạn ngư dân Quảng Ngãi. Lúc đó sóng rất to, tàu của chúng tôi lại ở gần rạn san hô, chỉ cần chậm một chút là tàu va vào san hô và chìm ngay.

Ông Nguyễn Bình đã đưa 7 ngư dân bị nạn sang các tàu khác, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, đồng thời liên lạc với tàu cá QNg 90297TS của ông Phạm Minh Sánh để đưa ngư dân vào bờ. Lúc 1 giờ ngày 16/1, tàu ông Phạm Minh Sánh đã đưa được 5 trong số 7 ngư dân bị nạn về đến cảng Sa Kỳ bàn giao cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi.

Sau khi tiếp nhận 5 ngư dân bị nạn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã chăm sóc sức khỏe, động viên tinh thần và thực hiện các thủ tục bàn giao ngư dân cho gia đình. 2 ngư dân còn lại đang được ngư dân Quảng Ngãi chăm sóc và sẽ đưa về gia đình trong thời gian sớm nhất.


Đinh Thị Hương (TTXVN)
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản