5 bệnh nhân ngộ độc nấm tại Quảng Nam đã dần ổn định sức khỏe

Sau hơn 1 ngày điều trị, bằng sự tích cực, trách nhiệm và phác đồ điều trị hợp lý, khoa học của đội ngũ y, bác sỹ Trung tâm y tế huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam), đến nay sức khỏe của 5 bệnh nhân bị ngộ độc nấm đã dần ổn định, có thể xuất viện trở về nhà trong 2 ngày tới.

Chú thích ảnh
Các bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Nam Trà My. Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN

Theo ông Trần Văn Thu, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Nam Trà My: Tất cả 5 bệnh nhân Hồ Văn Đình (37 tuổi), Nguyễn Xuân Cường (56 tuổi), Nguyễn Văn Thính (29 tuổi), Nguyễn Sỹ Lâm (53 tuổi) và Võ Thị Thông (46 tuổi), đều ở thôn 3, xã Trà Don, đến Trung tâm y tế huyện Nam Trà My vào 17 giờ 50 phút ngày 7/4.

Lúc nhập viện, các bệnh nhân đều có chung triệu chứng ngộ độc thực phẩm: Đau đầu, buồn nôn, nổi nhiều ban đỏ ở da, niêm mạc. Ngay sau khi tiếp nhận các bệnh nhân, các y, bác sỹ trung tâm y tế huyện Nam Trà My đã kịp thời súc rửa dạ dày, truyền dịch giải độc, lợi tiểu… cho các bệnh nhân.
 
Các bệnh nhân kể lại, cả 5 người cùng đi làm chung và hái nấm (chưa rõ chủng loại) về nấu ăn tại rẫy khoảng 11 giờ. Đến khoảng 1 giờ chiều, ông Hồ Văn Đình xuất hiện triệu chứng ngộ độc nấm. Vài tiếng sau, 4 người còn lại cũng xuất hiện các triệu chứng tương tự nên đã được chuyển đến Trung tâm y tế huyện Nam Trà My cấp cứu.

Phước Tuệ (TTXVN)
3 người trong một gia đình tử vong do ngộ độc nấm
3 người trong một gia đình tử vong do ngộ độc nấm

Theo thông tin từ bệnh viện Đà Nẵng và bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng, 3 nạn nhân là đồng bào dân tộc Cadong trong cùng một gia đình đã tử vong do ngộ độc nấm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN