161 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 24/5, Đại tá Lê Minh Hùng, Phó Sư đoàn trưởng Sư đoàn 390 (thuộc Quân đoàn 1, đóng trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) cho biết: Sư đoàn 390 đã phối hợp với các đơn vị trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trao Giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định cho 161 công dân.

Chú thích ảnh
Ngày 12/4/2020, Sư đoàn 390 (Quân đoàn 1, đóng trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) đã phối hợp các đơn vị liên quan trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định cho 25 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 179. 

Đây là những công dân sinh sống, học tập và làm việc tại Hoa Kỳ về nước, được đưa về cách ly theo quy định tại Sư đoàn 390. Trong tổng số 161 công dân hoàn thành cách ly lần này tại Sư đoàn 390 có 72 nam, 89 nữ, trong đó có 1 phụ nữ đang mang thai và 2 trẻ em.

Thời gian cách ly tại Sư đoàn 390, các công dân đã được hỗ trợ về điều kiện ăn ở và theo dõi sức khỏe hàng ngày, được bảo đảm đầy đủ các nhu yếu phẩm, các hoạt động văn hóa đời sống, ăn uống theo tiêu chuẩn 80.000 đồng/người/ngày. Để bảo đảm vệ sinh phòng dịch COVID-19, các suất cơm được đóng hộp và mang đến từng giường cho mỗi người, lượng thức ăn thừa được tiêu hủy qua hệ thống lò nung. Đặc biệt, thực hiện quy định về giãn cách xã hội, đơn vị đã bố trí lại nơi ăn ở, giường cách giường 2m, không nằm giường tầng, bảo đảm khoảng cách an toàn cho công dân trong thời gian cách ly.

Trong suốt thời gian cách ly tập trung 14 ngày (tính từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam), 161 công dân này đã chấp hành tốt nội quy, hoàn thành việc cách ly phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Trước khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung, các công dân cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần và đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Sư đoàn 390 đã tổ chức các chuyến xe đưa các công dân đến địa điểm đón các phương tiện giao thông để trở về với gia đình.

Tin, ảnh: Hoa Mai (TTXVN)
Bất thường trong công tác chi trả gói hỗ trợ COVID-19 tại Thanh Hóa
Bất thường trong công tác chi trả gói hỗ trợ COVID-19 tại Thanh Hóa

Những ngày qua, tại Thanh Hóa xuất hiện thông tin với nội dung “ép dân ký đơn không nhận tiền hỗ trợ do dịch COVID-19, đơn đã được làm sẵn khiến nhiều người bức xúc” và nhiều đối tượng khá giả, có kinh tế tốt, nhà tiền tỷ vẫn nằm trong diện nhận nhiều, được hỗ trợ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN