16 tỉ đồng giúp trẻ nghèo Vĩnh Long "Gắn kết yêu thương-Vui bước đến trường”

Ngày 31/12, tại tỉnh Vĩnh Long, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long và Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương-Vui bước đến trường”.

Tính đến cuối chương trình, đại diện các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã đóng góp trên 16 tỉ đồng nhằm giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Vĩnh Long có điều kiện đến trường.

Các tổ chức, cá nhân trao bảng tượng trưng số tiền tài trợ cho Ban tổ chức chương trình. Ảnh: Lê Thúy Hằng - TTXVN

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 22 suất học bổng (mỗi suất 2 triệu đồng) và 30 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có thành tích cao trong học tập nhiều năm liền. Ban tổ chức cũng trao 160 suất học bổng (mỗi suất 500.000 đồng) cho các học sinh khó khăn thuộc 8 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại chương trình, ông Lữ Quang Ngời, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long cho biết, trong thời gian qua việc hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn đã được thực hiện kịp thời, bằng nhiều hình thức; trong đó có sự hỗ trợ và đồng hành lớn từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Từ năm 2011 đến năm 2015, toàn tỉnh đã vận động được hơn 100 tỉ đồng để giúp đỡ trên 25.000 lượt trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đến trường, được phẫu thuật miễn phí và vui chơi vào các dịp lễ, Tết. Qua các hoạt động chăm lo cho trẻ em đã góp phần giải quyết một số khó khăn trước mắt cho các em. Tuy nhiên, sự hỗ trợ này vẫn còn rất hạn chế so với số lượng gần 3.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hơn 25.000 trẻ em sống trong các gia đình nghèo, cận nghèo của tỉnh.

Theo ông Lữ Quang Ngời, chương trình “Gắn kết yêu thương-Vui bước đến trường” là dịp để trẻ nghèo được giúp đỡ và có động lực phấn đấu trong học tập, đồng thời vinh danh các tổ chức, cá nhân đã gắn bó với công tác chăm lo cho trẻ em nghèo tỉnh Vĩnh Long trong thời gian qua. Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tiếp tục đồng hành trong công tác chăm lo, hỗ trợ trẻ em nghèo giúp các em vượt qua khó khăn, cải thiện sức khỏe, có điều kiện đến trường và nuôi dưỡng ước mơ tương lai.

Dịp này, UBND tỉnh Vĩnh Long đã trao Bằng khen vinh danh 33 đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong việc giúp đỡ trẻ em khuyết tật, khó khăn tỉnh Vĩnh Long trong giai đoạn 2011-2015.

Lê Thúy Hằng (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản