TP Hồ Chí Minh và khu vực Nam Bộ hôm nay có xu hướng giảm mưa, ngày có nắng gián đoạn; tuy nhiên, các chuyên gia dự báo đây chỉ là một khoảng nghỉ ngắn trước khi một đợt mưa lớn mới.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh ra đa thời tiết cho thấy vùng mây đối lưu đang phát triển trên khu vực các xã/phường: Bát Tràng, Nam Phù, Hồng Vân, Chương Mỹ. Vùng mây này có xu hướng mở rộng về phía khu vực nội thành của thành phố Hà Nội.
Ngành Đường sắt vừa thông tin việc mở bán vé tàu Tết Bính Ngọ 2026 từ 8 giờ ngày 20/9/2025.
Trong những ngày qua, lợi dụng sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng đến vụ việc tại Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia (CIC), nhiều đối tượng đã tung ra hàng loạt thông tin giả về việc “lộ dữ liệu” tại các cơ quan, tổ chức khác.
Từ ngày 1/10/2025, người có nhà ở tại TP Hồ Chí Minh nhưng cách xa địa điểm làm việc sẽ được xét hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội (NOXH) trên địa bàn thành phố.
Sau khi ghi nhận hàng loạt cây trúc ven hồ Trúc Bạch (phường Ba Đình, Hà Nội) héo úa, chết khô, Công ty Công viên cây xanh Hà Nội phối hợp với Sở Xây dựng sẽ đánh giá toàn diện để xác định nguyên nhân và xem xét tính phù hợp của loại cây này trong đô thị.
Sáng 15/9 tại Trường Đại học Giao thông vận tải, Ban Tổ chức Chương trình truyền thông “Vì An toàn giao thông Thủ đô” năm 2025 đã tổ chức Lễ khởi động chương trình thu hút đông đảo sinh viên, đoàn viên các trường đại học, cao đẳng, học viện của Thủ đô tham dự.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phú Hòa 1 (tỉnh Đắk Lắk) Nguyễn Trường Thi cho biết, rạng sáng 15/9, trên đoạn sông Ba chảy qua địa bàn đã xảy ra vụ đuối nước khiến một người mất tích. Hiện lực lượng chức năng xã vẫn đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân.
Trong những tháng ngày gian khó, tình yêu như sợi dây gắn kết và là động lực không thể thiếu để nuôi dưỡng quyết tâm cho mỗi thành viên lớp phóng viên GP10 trên chiến trường bom đạn.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày và đêm 15/9, nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình có quy định quyền lợi và mức hưởng cho người tham gia BHYT khi đi khám chữa bệnh (KCB). Một số nội dung quy định về mức quyền lợi và mức hưởng hiện hành về chính sách BHYT hộ gia đình cần lưu ý.
Tối 14/9, ông Nguyễn Xuân Ninh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Đăk Cấm, tỉnh Quảng Ngãi thông tin, trên địa bàn phường vừa xảy ra vụ hỏa hoạn lớn.
Một khảo sát mới công bố cho thấy gần một phần ba doanh nghiệp tại Anh đang sử dụng phần mềm giám sát, còn gọi là “bossware”, để theo dõi hoạt động trực tuyến của nhân viên. Xu hướng này đang gây nhiều tranh luận về việc cân bằng giữa an ninh doanh nghiệp và quyền riêng tư cá nhân.
Sự bùng nổ của các nền tảng số đang mở ra những “không gian văn hoá mới", nơi người Việt không chỉ giải trí mà còn tái hiện ký ức tập thể, gắn kết cộng đồng và định hình thói quen tiêu dùng. Từ YouTube đến Zalo, Cốc Cốc, TikTok hay Spotify, mỗi nền tảng đều góp phần tạo nên một bức tranh văn hoá số đa chiều.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 14/9 đến ngày 15/9, nhiều khu vực có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trong khi đó, nhiều khu vực biển có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh, sóng cao.
Đã 52 năm kể từ ngày Lãnh tụ Fidel Castro thăm vùng giải phóng miền Nam tỉnh Quảng Trị (15/9/1973 – 15/9/2025), người dân “vùng đất lửa” vẫn vẹn nguyên tình cảm đặc biệt dành cho lãnh tụ của đất nước Cuba anh hùng.
Ngày 14/9, Dự án "Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam" do Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam WWF-Na Uy tài trợ thông qua WWF-Việt Nam phối hợp Trường Đại học Khoa học Huế tổ chức Lễ ra mắt mô hình thí điểm "Đặt cọc - Hoàn trả" tại thành phố Huế.
Sáng 14/9, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thanh thiếu niên Nam Định, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình tổ chức chương trình Hiến máu khẩn cấp - Giọt hồng từ trái tim.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đức Bình (tỉnh Đắk Lắk) Nguyễn Bá Quang cho biết, đến 10 giờ 30 phút ngày 14/9, lực lượng chức năng đã tìm được thi thể nạn nhân còn lại trong vụ đuối nước xảy ra tại buôn Mả Voi (xã Đức Bình) vào chiều 13/9 khiến 2 cháu nhỏ mất tích.
Nằm sâu trong con hẻm nhỏ trên đường Nơ Trang Long (TP Hồ Chí Minh) có một khu chợ chỉ mở cửa vào cuối tuần nhưng luôn tấp nập du khách trong và ngoài nước tìm đến. Đó chính là Chợ đồ cổ Sài Gòn, một không gian đặc biệt thu hút những ai đam mê đồ cổ hay muốn tìm về những ký ức xưa.