Xem phiên bản mới nhất MiG-35 phô diễn 'tuyệt kĩ' tại triển lãm hàng không MAKS 2017

Chiến đấu cơ đa nhiệm MiG-35 đã hoàn thành chuyến bay trình diễn thành công tại Triển lãm hàng không MAKS 2017 ở ngoại ô thủ đô Moskva của Nga, diễn ra từ từ 18-23/7.

Xem video:

Giới chức Nga cho hay chiếc MiG-35 đầu tiên sẽ được bàn giao cho Không quân Nga trong năm 2018.

“Đây là thiết kế mới, bước chuyển tiến tới máy bay thế hệ thứ 5. Chiến đấu cơ này có khả năng radar và trinh sát mới. Nó được trang bị vũ khí rất mạnh, và lớp che phủ khiến nó trở nên tàng hình trước radar đối phương. Đây là điều làm cho máy bay này trở nên hấp dẫn”, Tổng Giám đốc Tập đoàn sản xuất máy bay tiêm kích MiG Ilya Tarasenko trả lời đài RT.

MiG-35 được phát triển trên cơ sở tiêm kích nổi tiếng thế giới MiG-29, vốn được coi là một trong những tiêm kích chiến thuật tốt nhất cuối thế kỷ 20. MiG-35 là sự kế tục xứng đáng của MiG-29, với những tính năng được cải thiện và giá thành hấp dẫn hơn đối với những khách hàng nước ngoài.

Chiến đấu cơ đa nhiệm MiG-35.

Phiên bản MiG-35 hiện nay bay thử nghiệm lần đầu vào mùa đông năm ngoái. Sau lần bay thử nghiệm, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yuri Borisov trả lời báo giới rằng nếu hoàn thành kế hoạch thử nghiệm trong năm nay thì MiG-35 sẽ sẵn sàng tung cánh vào năm 2018.

Tướng Viktor Bondarev, Tư lệnh Không quân Nga, tuyên bố “tương lai thuộc về MiG-35”, và nhấn mạnh rằng chiến đấu cơ này sẽ được sử dụng rộng rãi trong đào tạo thế hệ phi công mới, đặc biệt khi xét tới hiệu quả về chi phí và nhiên liệu của máy bay này.


Hồi tháng 1, ông Bondarev cho hay Không quân Nga có kế hoạch mua 170 chiến đấu cơ MiG-35, nhưng nói thêm rằng mẫu MiG-35 mới được tập trung đặc biệt cho thị trường nước ngoài.
 
Tại MAKS 2017, Tổng Giám đốc Tập đoàn MiG tiết lộ đã có những khách hàng tiềm năng từ các nước Nam Á, Đông Nam Á, Mỹ Latinh để mắt tới MiG-35. Chiến đấu cơ đa nhiệm MiG-35 có giá thành khoảng 40 triệu USD, rẻ hơn 20-25% so với các đối thủ hiện nay.

Trần Minh/Báo Tin Tức
Mỹ thử vũ khí laser nhanh gấp 50.000 lần ICBM
Mỹ thử vũ khí laser nhanh gấp 50.000 lần ICBM

Đài CNN ngày 18/7 đưa tin, hải quân Mỹ đã thử nghiệm Hệ thống vũ khí laser (LaWS) trên vịnh Ba Tư (Persian), loại vũ khí tấn công với tốc độ ánh sáng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN