Tổng thống Hàn Quốc ra lệnh triển khai thêm các bệ phóng THAAD

Ngày 29/7, Phủ tổng thống Hàn Quốc cho biết, Tổng thống Moon Jae-in đã đưa ra một loạt các biện pháp đối phó mạnh mẽ, trong đó có cả việc triển khai thêm các bệ phóng của hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD), sau vụ phóng tên lửa đạn đao liên lục địa mới nhất của Triều Tiên.

Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) được triển khai tại Seongju, tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc ngày 19/5. Ảnh: EPA/TTXVN

Thư ký báo chí Yoon Young-chan của Tổng thống Moon Jae-in cho biết, khi chủ trì phiên họp khẩn của Hội đồng An ninh Quốc gia, nhà lãnh đạo này cũng ra lệnh tiến hành tham vấn với Mỹ về cách tăng cường "khả năng răn đe chiến lược" đối với Triều Tiên, tập trận chung về tên lửa đạn đạo với Mỹ và đề nghị ngay lên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc để họp bàn về các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ. Tổng thống Moon Jae-in đã triệu tập cuộc họp ngay sau khi có tin nói Triều Tiên đã phóng thêm một quả tên lửa đạn đạo nữa.

Hiện 2 bệ phóng tên lửa đánh chặn của khẩu đội THAAD đang hoạt động ở thị trấn Seongju, cách thủ đô Seoul khoảng 300 km về phía Đông Nam, trong khi 4 bệ phóng nữa đang được chứa trong kho của một căn cứ quân sự của Mỹ nằm gần đó.

Quân đội Mỹ cho rằng, THAAD là phần cốt lõi của khả năng phòng thủ tên lửa của Hàn Quốc trước các mối đe dọa đang gia tăng từ phía Triều Tiên.

TTXVN/Tin Tức

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản