Số phận trực thăng Nga dành riêng cho tàu Mistral

Sau khi Nga từ bỏ hợp đồng mua tàu sân bay chở trực thăng lớp Mistral với Pháp thì câu hỏi được đặt ra là số phận của những chiếc trực thăng Nga được sản xuất riêng biệt dành cho Mistral sẽ đi về đâu.

Một chiếc trực thăng Ka-52K.


Theo thiết kế ban đầu của công ty sản xuất máy bay Kamov của Nga, trực thăng Ka-52K được sản xuất với tính năng riêng biệt chỉ để sử dụng trên tàu lớp Mistral.

Và sau khi Nga đã từ bỏ việc “đón” tàu Mistral từ Pháp thì vào ngày 25/5, quyết định được đưa ra là những chiếc trực thăng này sẽ "được nhận vào làm việc" cho Hải quân Nga.

Ka-52 được trang bị 2 động cơ tuốc bin trục VK-2500 tạo điều kiện cho trực thăng này vận hành ở độ cao 5.000m. Ngoài ra trực thăng này có thể cất cánh và hạ cánh trong khí hậu nóng, băng giá và trong địa hình đồi núi.

Hãng tin RiaNovosti dẫn lời ông Sergei Mikheev, một nhà thiết kế trực thăng Ka-52K, cho biết: “Tình hình liên quan tới hợp đồng chuyển giao tàu Mistral đã dẫn đến thực tế rằng Hải quân Nga sẽ tiếp nhận loại trực thăng đặc biệt mới và những chiếc trực thăng này sẽ tìm được vị trí thích hợp với chúng”.

Ông Mikheev cũng bổ sung rằng hải quân Nga sẽ không tái thiết lập lại mục đích hoạt động của trực thăng Ka-52K. Nga đã khẳng định rằng việc hủy hợp đồng chuyển giao tàu Mistral sẽ không gây ảnh hưởng tới Hải quân nước này.Hà Linh (Theo Sputnik)
loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản