Nga hạ thủy tàu phá băng chiến đấu đầu tiên

Ngày 25/10, tàu phá băng chiến đấu đầu tiên của Nga có tên "Ivan Papanin" đã được hạ thủy tại thành phố Saint Petersburg của Nga.

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, tàu có thể di chuyển qua lớp băng dày tới 1,5 m. Con tàu được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ của tàu kéo, tàu tuần tra và được trang bị vũ khí.

Chú thích ảnh
Ngày 25/10, tàu phá băng chiến đấu đầu tiên của Nga Ivan Papanin được hạ thủy tại thành phố St. Petersburg. Ảnh: sputnik.com

Tàu phá băng Dự án 23550 "Ivan Papanin", do Phòng thiết kế Almaz thiết kế, được đặt tháng 4/2017 tại Nhà máy đóng tàu Admiralteisky Verfi ở Saint Petersburg. Tàu có lượng giãn nước 8.500 tấn, dài gần 110m, rộng khoảng 20m. Con tàu có thể được sử dụng trong các hoạt động cứu hộ, bảo vệ và giám sát tài nguyên nước.

Trên tàu triển khai thường trực một trực thăng, trang bị ụ pháo và hệ thống tên lửa phòng không di động. Tàu "Ivan Papanin" có thể đạt tốc độ tối đa 16 hải lý/h (khoảng 30 km/h), hoạt động trên biển tới 60 ngày không cần cập cảng.

Duy Trinh (TTXVN)
Động cơ tàu phá băng Nga phát tín hiệu cấp cứu đã hoạt động trở lại
Động cơ tàu phá băng Nga phát tín hiệu cấp cứu đã hoạt động trở lại

Ngày 22/10, sau khi nhận diện được và xác định vị trí của con tàu phá băng phát tín hiệu cấp cứu trước đó là tàu "Tor" của LB Nga, Trung tâm Điều phối hoạt động cứu hộ hỗn hợp Na Uy cho biết con tàu đã không còn gặp nguy hiểm, và tín hiệu đã được phát đi là do vô tình.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN