Mỹ muốn hiện đại hóa vũ khí nguyên tử ở Đức

Năm 2009, Tổng thống Mỹ Barack Obama từng tuyên bố mục tiêu của Chính phủ là giải trừ vũ khí nguyên tử, song giờ đây chính ông lại là người phê chuẩn kế hoạch hiện đại hóa khó vũ khí nguyên tử của Mỹ. Theo tờ "Tấm gương" (Spiegel) ngày 13/8, các vũ khí mới này sẽ được triển khai tại Đức.

Ảnh minh họa

Theo báo Đức, số bom nguyên tử của Mỹ triển khai ở Đức sẽ được hiện đại hóa và trong cuối nhiệm kỳ của mình, ông Obama đã phê chuẩn giai đoạn phát triển cuối cùng cho phiên bản mới của bom hạt nhân. Theo kế hoạch, từ năm 2020, loại bom B61-12 này sẽ được sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt, sau đó sẽ được đưa tới triển khai cả ở căn cứ không quân Büchel, miền Tây nước Đức, nơi được xem là khu vực duy nhất chứa bom nguyên tử ở Đức. Bom này sẽ được sử dụng lắp đặp cho các máy bay chiến đấu, như loại máy bay Tornado ở Büchel, trong trường hợp có chiến tranh. Hiện không quân Đức đã sẵn sàng cho việc hiện đại hóa bom của Mỹ.

Hiện đã có những kế hoạch đầu tiên để làm thích hợp về công nghệ đối với các máy bay Tornado của Đức. Kế hoạch này hiện nằm ở Bộ Quốc phòng Đức và được xếp hạng tuyệt mật, bởi kho vũ khí nguyên tử cũng như sự hợp tác của Đức với Mỹ trong lĩnh vực này được xếp hạng bí mật quốc gia.

TTXVN/Tin Tức

Tập trận - Diễn tập

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản