Hải quân Mỹ tung tàu ngầm tấn công thế hệ mới ra đại dương

Ngày 7/10, Hải quân Mỹ đã đưa vào hoạt động tàu ngầm tấn công USS Washington (SSN 787) lớp Virginia tại căn cứ hải quân ở Norfolk, bang Virginia.

Tàu ngầm lớp Virginia phóng ngư lôi. Ảnh: nationalinterest.org

Thứ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Dee nhấn mạnh USS Washington là một trong số những tàu ngầm hiện đại nhất trên thế giới về công nghệ. Tàu bắt đầu được đóng vào năm 2011 và là chiếc tàu ngầm lớp Virginia thứ 14 của Hải quân Mỹ. 

Đây cũng là chiếc thứ 4 trong tổng số 8 chiếc thuộc gói thầu Block III với nhiều thay đổi thiết kế đáng chú ý. Một trong những cải tiến quan trọng của USS Washington là thay thế 12 ống phóng đơn trong các phiên bản trước bằng 2 ống phóng đường kính lớn có khả năng phóng 6 tên lửa hành trình Tomahawk. Tàu dài gần 115 mét, có lượng dãn nước 7.800 tấn và thủ thủy đoàn hơn 130 người, trong đó có 15 sĩ quan. Theo báo chí Mỹ, chi phí đóng tàu lên tới 2,6 tỷ USD.

Theo một tuyên bố của Hải quân Mỹ, các tàu ngầm lớp Virginia hiện là những tàu ngầm tấn công tối tân nhất của lực lượng này, có nhiệm vụ chống tàu ngầm, chống tàu nổi, cũng như yểm trợ cho các lực lượng tác chiến đặc biệt, thu thập thông tin tình báo, do thám và trinh sát. Những tàu này dự kiến sẽ phục vụ đến sau năm 2070.

TTXVN/Báo Tin Tức
Cận cảnh tên lửa Kalibr vùn vụt bay từ tàu ngầm Nga nã khủng bố ở Syria
Cận cảnh tên lửa Kalibr vùn vụt bay từ tàu ngầm Nga nã khủng bố ở Syria

Các tên lửa hành trình Kalibr đã bay vun vút đi từ hai tàu ngầm Nga ở trên Địa Trung Hải, đánh trúng các mục tiêu khủng bố ở tỉnh Deir-ez-Zor, Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN