Anh điều tàu chiến hỗ trợ tàu sân bay Pháp chống IS

Bộ Quốc phòng Anh (MoD) ngày 18/11 thông báo tàu chiến HMS Defender của Hải quân Hoàng gia Anh sẽ hỗ trợ tàu sân bay Charles de Gaulle của Pháp trong cuộc chiến chống nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.


Tàu chiến HMS Defender của Anh.

Theo MoD, tàu chiến này sẽ hỗ trợ phòng không cho tàu sân bay của Pháp khi chiến đấu chống IS. Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon nêu rõ: "Pháp quyết tâm chiến đấu chống IS và chúng tôi cần phải hỗ trợ (Pháp). Tổ chức khủng bố man rợ này phải bị tiêu diệt và chúng tôi đề nghị hỗ trợ tất cả những việc mà chúng tôi có thể làm để chống lại chúng".


Tàu HMS Defender là tàu thứ 5 trong số 6 tàu khu trục lớp Type 45 của Hải quân Hoàng gia Anh.


Cùng ngày, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Feridun Sinirlioglu tuyên bố Ankara sẽ tăng cường các nỗ lực trong cuộc chiến chống IS. Ông Sinirlioglu đề cao chiến dịch của liên quân quốc tế chống IS, cũng như nỗ lực tìm kiếm một giải pháp đối với cuộc xung đột tại Syria, đồng thời cho biết Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ các nỗ lực toàn cầu chống IS.


TN
Nga lần đầu tiên sử dụng tên lửa Kh-101 tấn công IS
Nga lần đầu tiên sử dụng tên lửa Kh-101 tấn công IS

Nga lần đầu tiên trong lịch sử đã sử dụng tên lửa hành trình mới nhất Kh-101 trong những cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu ở Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN